Messi kéo doanh thu Inter Miami đạt kỷ lục chưa từng có ở MLS

676 lượt xem

Sự có mặt của Messi tại Inter Miami đã mang lại giá trị siêu lợi nhuận về mặt tài chính cho CLB, với doanh thu dự kiến sẽ tăng gấp 4 lần so với những gì họ tạo ra vào năm ngoái.

Theo giám đốc kinh doanh Xavier Asensi, Inter Miami dự kiến đạt doanh thu 200 triệu USD vào 2024. Con số này vượt gấp đôi kỳ vọng của người đồng sở hữu CLB, tỷ phú Jorge Mas, người đã dự đoán mức tăng đạt khoảng 110 triệu USD khi việc ký thành công Messi chính thức được xác nhận.

Sportico cho biết, mức doanh thu khủng Inter Miami dự kiến đạt được nhờ Messi sẽ vượt rất xa con số 1 năm tốt nhất của bất kỳ CLB nào trong lịch sử giải đấu MLS.

Sự tăng vọt tài chính Inter Miami có được đến từ doanh thu bán vé các trận sân nhà và cả sân khách, loại vé hấp dẫn nhất giải đấu khi mà ai cũng phát cuồng muốn được xem Messi bằng xương bằng thịt.

Bên cạnh đó là con số tăng phi mã từ các hợp đồng tài trợ cho thấy Inter Miami có cả một chiến lược tính toán kỹ càng từ trước đó, do cài trong thỏa thuận với đối tác giá trị sẽ tăng cuốn chiếu nếu họ mang về một cầu thủ giành được nhiều Quả bóng vàng.

Các hợp đồng thỏa thuận của Inter Miami lúc đó không nhắc cụ thể Messi, nhưng ai cũng hiểu rất rõ ‘cầu thủ giành nhiều giải thưởng Quả bóng vàng’, chỉ gói gọn trong 2 cái tên hoặc số 10 hoặc số 7 (Ronaldo).

Không chỉ vậy, tỷ phú Jorge Mas cùng đồng sở hữu David Beckham còn cơ cấu để một số đối tác hết hợp đồng vào cuối năm nay, cho phép Inter Miami kiếm tiền tối đa lúc giá trị của họ cao nhất. Messi đã ký với đội bóng áo hồng hai năm rưỡi, tức vẫn còn 2 năm nữa tại Mỹ sau khi kết thúc mùa giải này.

Inter Miami được Forbes định giá 585 triệu USD vào năm ngoái nhưng dự kiến sẽ đạt khoảng 1,5 tỷ USD vào năm 2024, phần lớn là do sự có mặt của Messi, người hưởng lương hàng năm từ 50-60 triệu USD.

David Beckham và đồng sở hữu Jorge Mas đã nỗ lực từ 2019 để tạo ‘cú nổ’ vang dội mang tên Messi trên đất Mỹ và mang lại hiệu ứng vượt mọi dự đoán.

Messi đúng nghĩa ‘siêu nhân’ giúp Inter Miami bay cao trên sân đồng thời tạo doanh thu khủng. Anh có 11 bàn cùng 3 kiến tạo, đưa đội đến danh hiệu đầu tiên trong lịch sử của họ (Leagues Cup), có mặt ở 1 trận chung kết khác (US Open Cup) và chỉ cần 30 phút ra mắt MLS thì đội thoát ngay vị trí chót bảng!

Bình luận

Tin mới hơn