4 sự thật kỳ lạ về Olympic Tokyo có thể bạn chưa biết

263 lượt xem

Olympic bốn năm diễn ra một lần. Nhưng tại thế vận hội 2021 này sẽ chứng kiến ​​một số sự kiện thực sự kỳ lạ và độc đáo diễn ra.

4 sự thật kỳ lạ về Olympic Tokyo có thể bạn chưa biết
4 sự thật kỳ lạ về Olympic Tokyo có thể bạn chưa biết

Thế vận hội Tokyo 2020 chỉ còn vài tuần nữa là bắt đầu. Không khí nghi ngờ xung quanh việc tổ chức thành công sự kiện do đại dịch COVID-19 vẫn còn là một thách thức lớn. Nước chủ nhà đã thực hiện mọi biện pháp có thể để đảm bảo sự kiện thể thao đa quốc gia, đa quốc gia cuối cùng có thể bắt đầu sau khi bị hoãn vào năm trước.

Đây sẽ là lần thứ hai Nhật Bản đăng cai Thế vận hội Mùa hè sau khi đăng cai trước đó vào năm 1964. Quốc gia này sẽ đăng cai tổ chức các môn thể thao theo những hạn chế nghiêm ngặt và sử dụng ưu thế công nghệ của họ để đạt hiệu quả tốt.

Dưới đây là năm sự thật kỳ lạ về Thế vận hội mùa hè sắp tới bao gồm các hạn chế, sửa đổi, bao gồm, cơ sở vật chất và hơn thế nữa!

4. Kỷ niệm chương làm từ vật liệu tái chế

Thế vận hội Tokyo sắp tới, nơi sẽ chứng kiến ​​việc phân phối nhiều huy chương sẽ làm như vậy bằng cách có trách nhiệm với môi trường. Nhật Bản là nước đi đầu trong lĩnh vực tái chế đồ điện tử và các sản phẩm tiêu dùng khác, giúp nước này độc lập trong việc nhập khẩu nguyên liệu thô cần thiết.

Huy chương sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng vật liệu tái chế
Huy chương sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng vật liệu tái chế

Các nhà tổ chức của Thế vận hội Tokyo đã giữ cho quy trình sản xuất huy chương phù hợp với môi trường. Các huy chương vàng, bạc và đồng sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng các bộ phận điện tử tái chế như điện thoại di động, thiết bị gia dụng, chip máy tính, v.v.

3. Karate được môn thể thao mới

Thế vận hội Tokyo sẽ có năm môn thể thao mới bao gồm karate. Karate là một môn thể thao phổ biến ở Nhật Bản và đang trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sẽ có hai loại sự kiện sẽ diễn ra trong karate, đó là Kumite và Kata. Dự kiến ​​có 60 đối thủ tham gia tranh huy chương và phân chia tỷ lệ 50/50 giữa các vận động viên nữ và nam. Karate sẽ tham gia Lướt sóng, Trượt ván, Leo núi Thể thao và Bóng chày là những môn thể thao mới tại Thế vận hội.

2. Người hâm mộ không được cổ vũ hoặc uống rượu

Sẽ có một số hạn chế được đưa ra tại Thế vận hội Tokyo để đảm bảo đám đông không tụ tập và vi rút không lây lan. Trong số nhiều giới hạn đặc biệt, khán giả sẽ cần tuân thủ quy định cấm mọi hình thức cổ vũ. Người hâm mộ không được hò hét để ủng hộ hoặc ăn mừng và không được thực hiện bất kỳ cử chỉ nào như vỗ tay có thể khuyến khích một cuộc tụ tập.

Người hâm mộ không được cổ vũ hoặc uống rượu
Người hâm mộ không được cổ vũ hoặc uống rượu

Hơn nữa, có thông tin rằng các địa điểm sẽ không cung cấp đồ uống có cồn cho khán giả. Ban tổ chức đang khuyến khích lượng người hâm mộ tham gia ít nhất và cố gắng đưa ra những cách mà vẫn đảm bảo không khí lễ hội sôi động.

1. Không đón tiếp khách du lịch

Thế vận hội Olympic là một dịp hội tụ quốc tế của những người đến từ mọi nơi trên thế giới. Cho dù đó là các vận động viên tham gia hay người hâm mộ của họ, mọi người sẽ đến nước chủ nhà từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra tại Thế vận hội Tokyo.

Nhật Bản hiện đã cấm du lịch quốc tế từ 159 quốc gia. Vì vậy, sẽ chỉ có người dân địa phương Nhật Bản tham dự trận đấu vì người hâm mộ quốc tế không thể đến quốc gia châu Á. Hơn nữa, chỉ có 10.000 người hâm mộ được phép vào một địa điểm với điều kiện 50% công suất không bị vi phạm. Khẩu trang sẽ là bắt buộc và khán giả phải thực hành cách xa xã hội mọi lúc.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn