LEWANDOWSKI, BRUNO HAY RONALDO – AI LÀ CẦU THỦ GHI BÀN QUYẾT ĐỊNH NHIỀU NHẤT Ở CHÂU ÂU?

1687 lượt xem

Robert Lewandowski , Bruno Fernandes và Cristiano Ronaldo đều là những cầu thủ xuất sắc khi xuất hiện vào những thời điểm quan trọng với những bàn thắng quan trọng.

Robert Lewandowski đang sở hữu nhiều bàn thắng mang tính quyết định nhất
Robert Lewandowski đang sở hữu nhiều bàn thắng mang tính quyết định nhất

Nhưng ai là người quyết định nhất cho đội của họ? Đó là, tiền đạo nào thường ghi bàn thắng nhất để giành chiến thắng trong trận đấu.

Điều này rất dễ đo lường trong chiến thắng 1-0, nhưng trong chiến thắng 3-1, chẳng hạn, cầu thủ ghi bàn thắng thứ hai sẽ được công nhận là người chiến thắng. Trong thành công 5-2, đó sẽ là cầu thủ ghi bàn thắng thứ ba cho đội chiến thắng, v.v.

Trong cuộc cạnh tranh để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở các giải đấu lớn nhất châu Âu, chính Lewandowski của Bayern Munich hiện đang chạy trốn với danh hiệu này. Thật vậy, trong 25 lần ra sân ở Bundesliga mùa này, anh đã ghi bàn thắng quyết định 10 lần – nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở các bóng đá lớn ở châu Âu.

Tiếp đến tiền đạo Luis Suarez của Atletico Madrid, người tiếp tục khiến Barcelona phải trả giá khi để anh ra đi vào mùa hè năm ngoái. Tiền đạo kỳ cựu này đã ghi chín bàn thắng quyết định trong 25 trận ra sân cho đội bóng của Diego Simeone.

Có lẽ cái tên đáng ngạc nhiên nhất trong ba người đứng đầu, tuy nhiên, Wout Weghorst của Wolfsburg chín bàn thắng quyết định. Wolfsburg đang có một mùa giải đáng nhớ và đứng thứ ba tại Bundesliga . Weghorst đã ghi hơn 2/3 số bàn thắng quan trọng trong 14 trận họ đã thắng.

Trong khi có rất nhiều cầu thủ ghi được bảy bàn, bao gồm Ronaldo và Zlatan Ibrahimovic , cả hai đều tiếp tục bất chấp tuổi tác với chiến tích của họ ở Serie A , chỉ có hai cầu thủ khác có tổng số bàn thắng cao hơn.

Karim Benzema tiếp tục có một thông số ấn tượng khi ghi bàn liên tục cho Real Madrid mùa này. Trên thực tế, cầu thủ người Pháp có tám bàn thắng trong 24 trận đấu.
Trong khi ở Premier League, Bruno Fernandes đứng đầuvới tỷ lệ ghi bàn quyết định. Xếp sau cầu thủ của MU gồm s Callum Wilson và Jamie Vardy .

Có lẽ vắng mặt đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách này là Lionel Messi của Barcelona, người có được năm bàn thắng trận chiến thắng mùa này.

Top 10 cầu thủ ghi bàn quyết định nhiều nhất châu Âu
Top 10 cầu thủ ghi bàn quyết định nhiều nhất châu Âu

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn