Ai sẽ giành Ballon d’Or 2021? 

1837 lượt xem

Ballon d’Or là giải thưởng cá nhân được thèm muốn nhất trong bóng đá thế giới và ai cũng muốn giành được nó.

Người Anh, Sir Stanley Matthews là người đầu tiên từng giành được danh hiệu này, vào năm 1956, và Lionel Messi giữ kỷ lục giành được nhiều Quả bóng vàng nhất, với sáu, nhưng ai sẽ giành được nó vào năm 2021?

Danh sách rút gọn cho Quả bóng vàng 2021 là gì?

Danh sách rút gọn gồm 30 người sẽ được đưa ra vào tháng 10, danh sách này sẽ được rút gọn thành danh sách rút gọn 3 người cuối cùng gần với sự kiện hơn.

Ai là người được yêu thích giành Quả bóng vàng 2021?

Người được các nhà cái yêu thích nhất để giành Ballon d’Or là siêu sao Lionel Messi của Barcelona, ​​với tỷ lệ cược của anh ấy là 2/1 với betfair.

Tiền đạo Harry Kane của Anh và Tottenham được yêu thích thứ hai với tỷ lệ 9/2, trong khi tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich và Kylian Mbappe của PSG đứng thứ ba với tỷ lệ 6/1.

Ballon d'Or 2021 sẽ giành cho ai?
Ballon d’Or 2021 sẽ giành cho ai?

Người hùng của Bồ Đào Nha và Juventus, Cristiano Ronaldo là 8/1, trong khi Neymar là 9/1.

Cũng trong tiếng hò hét là tiền vệ Ngolo Kante của Chelsea và cầu thủ chạy cánh người Anh Raheem Sterling với tỷ lệ 10/1, trong khi Kevin de Bruyne thấy mình lùi xa hơn một chút với tỷ lệ 16/1.

Những ngôi sao khác cần để mắt đến – tất cả đều là những người ngoài cuộc – là các ngôi sao Italia Ciro Immobile, Jorginho và Lorenzo Insigne.

Quả bóng vàng được quyết định như thế nào và ai bỏ phiếu?

Danh sách rút gọn ban đầu gồm 30 người được biên tập bởi các biên tập viên của France Football, ban tổ chức sự kiện. Khi danh sách đó đã được hoàn thành, một cuộc tuyển chọn các nhà báo quốc tế – một đại diện của mỗi quốc gia – và các huấn luyện viên và đội trưởng của đội tuyển quốc gia sẽ cùng nhau quyết định người chiến thắng.

Mỗi người được yêu cầu chọn năm cầu thủ hàng đầu của mình trong số 30 cầu thủ được chọn và xếp họ từ hạng nhất đến hạng năm dựa trên: màn trình diễn của cá nhân và tập thể trong năm, hạng cầu thủ và cái nhìn tổng thể về sự nghiệp của cầu thủ.

Người chơi được chọn là người chiến thắng bởi mỗi bảng lựa chọn được thưởng sáu điểm, vị trí thứ hai được bốn điểm, giảm xuống một điểm cho vị trí thứ năm.

Tổng điểm cho mỗi cầu thủ từ mọi nhà báo, huấn luyện viên và đội trưởng sau đó được cộng lại với nhau để quyết định vị trí thứ ba, thứ hai và đầu tiên.

Lễ trao Quả bóng vàng 2021 diễn ra khi nào?

Lễ trao Quả bóng vàng 2021 sẽ diễn ra vào tháng 12, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ ngày chính xác.

Lễ trao Quả bóng vàng 2021 sẽ diễn ra ở đâu?

Hiện vẫn chưa rõ buổi lễ sẽ diễn ra ở đâu. Buổi lễ gần đây nhất, vào năm 2019, diễn ra tại Paris.

Ai sẽ trình bày lễ trao Quả bóng vàng 2021?

Hiện tại vẫn chưa biết ai sẽ là người trình bày buổi lễ. Sandy Heribert và Didier Drogba là những người dẫn chương trình gần đây nhất của sự kiện.

Tại sao Ballon d’Or 2020 bị hủy bỏ?

Ballon d’Or 2020 đã bị hủy bỏ gây tranh cãi do đại dịch coronavirus. Sự tạm dừng của bóng đá thế giới vào tháng 3 năm 2020 gây ra sự không chắc chắn về việc liệu các trận đấu có được diễn ra hay không và liệu mùa giải có kết thúc hay không.

Thật vậy, cả Ligue 1 và Eredivisie đều kết thúc mùa giải sớm do đại dịch, trong khi các giải đấu quốc tế như Euro 2020 bị hoãn lại.

Ballon d’Or đã bị hủy bỏ vào ngày 20 tháng 7 năm 2020, với việc France Football tiết lộ lý do nó sẽ không được tổ chức là do “thiếu một sân chơi đủ bình đẳng” do virus gây ra.

Họ nói thêm: “Chúng tôi không muốn đưa một dấu hoa thị không thể tẩy xóa vào danh sách giải thưởng như là ‘một chiếc cúp giành được trong những trường hợp đặc biệt do cuộc khủng hoảng sức khỏe của Covid-19’.

“Bảo vệ uy tín và tính hợp pháp của giải thưởng như vậy cũng có nghĩa là đảm bảo tính không thể bị hủy hoại của nó theo thời gian.”

Lewandowski của Bayern Munich là người được yêu thích nhất cho giải thưởng này nếu nó không bị hủy bỏ.

Quả bóng vàng dành cho nữ là gì?

Bên cạnh giải thưởng dành cho nam, còn có Quả bóng vàng dành cho nữ cũng được giới thiệu vào năm 2018.

Giống như giải dành cho nam, các nhà báo trên khắp thế giới bầu chọn ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm dương lịch. Tiền đạo Ada Hegerberg của Lyon đã giành được Quả bóng vàng nữ đầu tiên vào năm 2018 và Megan Rapinoe đã nâng giải vào năm 2019.

Buổi lễ dành cho phụ nữ cũng bị hủy bỏ vào năm 2020 do đại dịch coronavirus.

Quả bóng vàng FIFA là gì?

Quả bóng vàng đã là giải thưởng của riêng mình từ năm 1956, nhưng từ năm 2010 đến năm 2015, nó đã hợp nhất với giải thưởng ‘Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới’ của FIFA để tạo thành Quả bóng vàng FIFA.

Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA là giải thưởng từ năm 1991 đến năm 2009, với cả Ronaldo Nazario và Zinedine Zidane đều giành được nó ba lần, trước khi nó tham gia với Quả bóng vàng vào năm 2010.

Lewandowski hiện là chủ nhân của giải thưởng này sau khi giành được nó vào năm 2020
Lewandowski hiện là chủ nhân của giải thưởng này sau khi giành được nó vào năm 2020

Messi đã giành được giải thưởng chung đầu tiên và giữ nó vào năm 2011 và 2012, với Cristiano Ronaldo đã giành được các giải thưởng liên tiếp vào năm 2013 và 2014, trước khi Messi giành được lần cuối cùng của giải thưởng vào năm 2015.

Vào năm 2016, FIFA và France Football đã chia tay, và Ballon d’Or trở lại là giải thưởng độc lập của riêng mình. Trong khi đó, FIFA đã hồi sinh giải thưởng trước đây của mình dưới một cái tên mới: Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA.

Lewandowski hiện là chủ nhân của giải thưởng này sau khi giành được nó vào năm 2020.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn