Bàn thắng sân khách có được tính ở Champions League và Europa League mùa giải 2021/22 không?

975 lượt xem

Mùa giải 2021/22 sắp diễn ra với Champions League và Europa League.

Chelsea đang là ĐKVĐ của Champions League
Chelsea đang là ĐKVĐ của Champions League

Chelsea đã nâng cao chiếc cúp vô địch CL năm ngoái sau khi tiễn Man City trong trận chung kết toàn giải Ngoại hạng Anh – nhưng vẫn còn lâu trước khi The Blues phải bắt đầu bảo vệ danh hiệu của mình.

Và có những thay đổi trên con đường cạnh tranh hàng đầu của châu Âu, với UEFA đã thay đổi rất nhiều thứ trong mùa giải này.

Bàn thắng sân khách có được tính trong các trận đấu tại Champions League và Europa League không?

Bàn thắng trên sân khách là đặc điểm của các trận đấu loại trực tiếp ở châu Âu kể từ năm 1965.

Nhưng mùa giải này mọi thứ sẽ khác.

Sau nhiều năm suy đoán, UEFA cuối cùng đã quyết định bỏ luật bàn thắng sân khách ở cả hai trận đấu loại trực tiếp Champions League và Europa League.

Do đó, điểm tổng hợp bây giờ sẽ là yếu tố quyết định đưa tỷ số hòa vào hiệp phụ.

Nếu tỉ số được san bằng sau 30 phút hiệp phụ, chúng ta sẽ đi đến chấm luân lưu.

Luật trước đó đã mang lại lợi thế đáng kể cho các bên sút được đá sân nhà tịa trận lượt về, nhưng đã bị nhiều người hâm mộ chỉ trích.

UEFA sẽ bỏ luật bàn thắng sân khách ở mùa giải 2021/2022
UEFA sẽ bỏ luật bàn thắng sân khách ở mùa giải 2021/2022

Chủ tịch Uefa Aleksander Ceferin giải thích về quyết định này: “Luật bàn thắng sân khách là một phần nội tại của các giải đấu của Uefa kể từ khi nó được áp dụng vào năm 1965. Tuy nhiên, câu hỏi về việc bãi bỏ nó đã được tranh luận tại nhiều cuộc họp của Uefa trong vài năm qua.

Mặc dù không có sự thống nhất về quan điểm, nhiều huấn luyện viên, người hâm mộ và các bên liên quan đến bóng đá khác đã đặt câu hỏi về tính công bằng của nó và bày tỏ sự thích thú với quy định được bãi bỏ.

Tác động của quy tắc này giờ đã đi ngược lại mục đích ban đầu của nó, trên thực tế, nó giờ đây không thể ngăn cản các đội chủ nhà – đặc biệt là trong các trận lượt đi – tấn công, bởi vì họ sợ để thủng lưới sẽ mang lại cho đối thủ một lợi thế quan trọng.”

Cũng có nhiều ý kiến ​​chỉ trích về sự không công bằng, đặc biệt là trong hiệp phụ, khi buộc đội chủ nhà phải ghi hai bàn khi đội khách đã ghi bàn.

Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà ngày nay không còn đáng kể như xưa.

Xem xét sự nhất quán trên toàn châu Âu về phong cách chơi, và nhiều yếu tố khác nhau khiến lợi thế sân nhà bị giảm sút, Ủy ban điều hành Uefa đã đưa ra quyết định chính xác khi thông qua quan điểm rằng nó không còn phù hợp với một Bàn thắng sân khách mang nặng hơn một bàn thắng trên sân nhà. ”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn