Barca xác nhận vẫn nợ tiền Messi

324 lượt xem

Chủ tịch Barca, Joan Laporta xác nhận CLB vẫn đang trả cho Lionel Messi những khoản nợ lương và sẽ tiếp tục như vậy cho đến năm 2025.

Messi là một trong số những ngôi sao đầu tiên đồng ý giảm lương trong thời gian CLB gặp khó khăn tài chính ở mùa giải 2020-2021 vì tác động từ dịch Covid-19, dưới thời cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Khoản cắt giảm này được biết lên đến 70% và thỏa thuận là sẽ được trả dần trong những năm sau đó. Nên dù đã rời Barca từ năm 2021, thì siêu sao 36 tuổi vẫn đang được Barca trả lương trong hai năm qua, và còn tiếp tục cho đến năm 2025.

Chủ tịch Barca, Laporta tiết lộ với La Vanguardia: “Những gì còn nợ anh ấy là từ việc trì hoãn trả lương đã được thỏa thuận với Hội đồng quản trị trước đó, và tạo ra các khoản thanh toán vẫn đang chờ xử lý cho đến khi kết thúc vào năm 2025. Anh ấy được trả lương một cách đều đặn”. Theo truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ sau khi Messi rời đi để gia nhập PSG cách đây 2 năm, thì số tiền nợ lương Barca phải trả cho anh khoảng 52 triệu euro.

Người đứng đầu Barca một lần nữa giải thích về việc Messi từ chối trở lại vào mùa hè này, đồng thời nhắc lại ý định tổ chức trận cầu vinh danh đội trưởng huyền thoại.

Laporta nói: “Chúng tôi đã có thỏa thuận với La Liga rằng sẽ dành một phần nguồn lực mình có cho Messi. Điều đó đã được dự tính trong kế hoạch khả thi. Chúng tôi cũng đã thông báo điều đó với Jorge Messi.

Nhưng anh ấy nói với tôi rằng Leo đã trải qua một năm rất khó khăn ở Paris và muốn ở một môi trường ít áp lực hơn. Nếu lựa chọn của chúng tôi, Leo sẽ tiếp tục chịu áp lực, và tôi hiểu quyết định của cậu ấy. Hãy chúc Leo thi đấu thật tốt ở Inter Miami còn chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho màn tri ân siêu hạng dành cho cậu ấy. Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 125 năm và khi chúng tôi trở lại Camp Nou, điều đó sẽ thật hoàn hảo”.

Công việc tái phát triển Camp Nou đang tăng tốc ngay sau khi mùa giải vừa qua kết thúc. Barca mùa tới sẽ thi đấu tại sân vận động Olympic, nơi chỉ có sức chứa hơn 50.000 chỗ ngồi. Họ hy vọng sẽ trở lại thi đấu tại Camp Nou vào tháng 11-2024, vốn trùng với lễ kỷ niệm 125 năm thành lập CLB, nhưng công việc cải tạo chỉ thật sự hoàn thành vào năm 2026.

Xem thêm:

Bình luận

Tin mới hơn