Brazil yêu cầu FIFA cấm 8 cầu thủ Premier League vào cuối tuần này

91 lượt xem

Tám cầu thủ Brazil sẽ vắng mặt trong các trận đấu tại Premier League vào cuối tuần sau khi liên đoàn Brazil đưa ra quy định của FIFA tạm thời đình chỉ thi đấu.

MU, Liverpool có thể mất đi ngôi sao Brazil của mình
MU, Liverpool có thể mất đi ngôi sao Brazil của mình

Các câu lạc bộ Premier League đã bỏ phiếu tập thể để cấm các cầu thủ liên kết với các đội tuyển quốc gia của họ trong tháng này nếu điều đó có nghĩa là đi đến và đi từ một quốc gia trong danh sách đỏ coronavirus của chính phủ Vương quốc Anh, bao gồm Brazil, Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ và những quốc gia khác.

Có những lo ngại rằng bất kỳ chuyến du lịch nào từ các quốc gia như vậy đến Vương quốc Anh đều có thể gây ra rủi ro về sức khỏe và an toàn cho người chơi và nhân viên, cũng như có tác động gây rối vì các biện pháp kiểm dịch bắt buộc.

Đã có 8 cầu thủ Brazil được gọi lên tuyển quốc tế cùng Selecao. Đó là bộ ba của Liverpool, Alisson, Fabinho và Roberto Firmino, bộ đôi của Manchester City, Ederson và Gabriel Jesus, Thiago Silva của Chelsea, Fred của Manchester United và Leeds ’Raphinha.

Nhưng các câu lạc bộ tương ứng của họ đều chặn họ đi di chuyển. Điều đó trái với quy định của FIFA, trong đó bắt buộc các câu lạc bộ phải thả bất kỳ cầu thủ nào được gọi đi nghĩa vụ quốc tế.

Bây giờ, BBC Sport đưa tin rằng Brazil đã kêu gọi FIFA đình chỉ 5 ngày đối với tám cầu thủ được đề cập sẽ ngăn họ xuất hiện ở Premier League cho câu lạc bộ của họ vào cuối tuần này. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 9, điều này cũng sẽ khiến Thiago Silva và Fred không thể góp mặt ở vòng bảng Champions League vào thứ Ba tới.

Với thủ môn dự bị Zack Steffen đã bị loại vì dương virus coronavirus, Manchester City sẽ buộc phải chuyển sang lựa chọn thứ ba kỳ cựu Scott Carson vào thứ Bảy với Ederson bị cấm.

Tuy nhiên, Brazil đã không áp dụng lệnh cấm đối với Richarlison của Everton vì mối quan hệ tích cực giữa đôi bên. Tiền đạo này đã chơi cho Brazil ở Thế vận hội Olympic mùa hè này.

Điều đó không có nghĩa là các bên bị ảnh hưởng bởi Premier League đã hoàn toàn từ bỏ hy vọng tránh được các lệnh trừng phạt, với báo cáo của tờ Independent rằng tất cả các câu lạc bộ sẽ phản đối quyết định của FIFA.

Tình huống đáng chú ý sau khi các quan chức y tế Brazil đổ xô vào sân trong vòng loại World Cup của Brazil với Argentina trong nỗ lực bắt giữ những người Argentina Emiliano Martinez, Cristian Romero, Giovani Lo Celso và Emiliano Buendia, những người bị buộc tội không tuân thủ các quy tắc kiểm dịch của đất nước sau khi họ đến từ Anh. Trận đấu cuối cùng bị tạm dừng.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn