Cách hồi phục thể lực hiệu quả sau một trận đấu bóng đá

1586 lượt xem

Hồi phục thể lực sau trận đấu hiệu quả sẽ giúp người chơi đạt tình trạng thể lực cao trong trận đấu tiếp theo của họ. Nó cải thiện thể lực, giảm nguy cơ dính chấn thương và do đó bạn có thể thời gian chơi bóng. Dưới đây, 8bongtv,com sẽ giới thiệu cho bạn các cách hiệu quả để hồi phục thể lực hiệu quả sau một trận đấu bóng đá.

Hồi phục thể lực là việc quan trọng sau mỗi trận bóng đá

Vì sao cần phục hồi thể lực sau một trận đấu bóng đá?

Các cầu thủ bóng đá cần phục hồi cơ thể hiệu quả sau một trận đấu để có thể chơi tốt cho trận kế tiếp. Một trận đấu khó khăn và mệt mỏi, cộng với những va chạm và tranh giành với đối phương, có thể gây tổn thương cơ bắp đáng kể, dẫn đến sưng, đau nhức.

Lý do mệt mỏi trong một trận đấu bóng đá là gì?. Nó được kết luận là do các chất chuyển hóa tích tụ trong các hoạt động cường độ cao, sự suy giảm glycogen trong một số sợi cơ và tổn thương cơ do tập thể dục (EIMD) là những yếu tố chính. Nó có thể do tình trạng mất nước, nhưng có lẽ vấn đề chỉ xảy ra khi chơi dưới trời nắng nóng.

Nếu sự mệt mỏi kéo dài trong vài ngày và có thể làm giảm hiệu suất trong trận đấu tiếp theo.Vì vậy hồi phục thể lực nhanh chóng nhằm lấy lại sức mạnh, sự linh hoạt và sẵn sàng cho trận cầu tiếp theo.

Các bước hồi phục thể lực sau mỗi trận đấu bóng đá đơn giản

Bù nước: Thông thường, các cầu thủ luôn được cung cấp nước trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để bù lại lượng nước quá lớn đã bị mất. Và điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất lỏng ở cuối trận đấu. Điều quan trọng là họ cần bổ sung chất lỏng càng sớm càng tốt.

Làm ấm ngay sau đó: Khởi động được cho là thành phần quan trọng nhất sau khi phục hồi bóng đá. Nó có tác dụng đẩy hết axit lactic ra khỏi cơ bắp của bạn. Điều này giúp cơ giảm độ cứng và giúp bạn ít bị chấn thương hơn trong lần tiếp theo bạn bước lên sân cỏ. Việc kéo giãn cơ bắp sẽ giúp bạn tăng tính linh hoạt của các nhóm cơ. Nhờ đó chúng được thư giãn và trở nên linh hoạt hơn.

Sử dụng đá để hồi phục cơ bắp: Các cầu thủ nên ngâm cơ thể trong bồn tắm với đá lạnh (10 độ C) trong 10 phút. Chúng sẽ làm giảm đau nhức cơ bắp hiệu quả. Hoặc có thể đặt đá lạnh lên cơ bắp trong 20 phút để làm giảm sưng, đau. Tuy nhiên, hãy nhớ không được đặt trực tiếp đá lạnh lên da, luôn đặt một miếng vải hoặc giữa da và đá lạnh.

Nghỉ ngơi đầy đủ: Giấc ngủ ngon là một phần quan trọng trong việc phục hồi cơ thể cho các cầu thủ. Họ nên ngủ ít nhất 8 giờ đồng hồ vì khi ngủ, hormone tăng trưởng được giải phóng từ tuyến yên trong não. Hormone này kích thích hồi phục và sửa chữa cơ bắp. Ngủ đầy đủ cũng giúp các cầu thủ cải thiện tinh thần và giảm sự mệt mỏi.

Ngoài ra, nên tránh uống rượu, cà phê và xem TV sau khi chơi bóng. Tránh các hoạt động vất cả, đặc biệt là những việc cần sử dụng các nhóm cơ bị đau.

Nạp năng lượng hợp lý sau trận đấu:

– Thịt bò, rau xào với cơm hoặc mì

– Mì pasta, thịt gà hoặc thịt lợn sốt cà chua, rau xanh hoặc salad rau

– Gà nướng rau củ

– Bánh pizza tự chế biến (có pho mát ít béo và giăm bông nạc)

– Súp với mì ống/cơm và thịt lợn/thịt gà/đậu

Đừng quên bổ sung chất lỏng với mỗi bữa ăn.

Leo

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn