Champions League: Liverpool kiếm được số tiền lớn nếu đánh bại Real Madrid

127 lượt xem

Liverpool sẽ nhận được khoản tiền lớn hơn 100 triệu bảng nếu vượt qua Real Madrid trong trận chung kết Champions League.

Liverpool sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu vô địch Champions League
Liverpool sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu vô địch Champions League

Đội bóng Anh đã đảm bảo cho mình ít nhất 102 triệu bảng tiền thưởng từ cuộc thi mùa này và con số đó có thể tăng lên 106 triệu bảng nếu họ giành chiến thắng trước đội bóng Tây Ban Nha.

Đội bóng của Jurgen Klopp cũng sẽ đủ điều kiện tham dự UEFA Super Cup và Club World Cup nếu họ giành chức vô địch Champions League thứ bảy và chiến thắng trong những giải đấu đó có thể nâng tổng thu nhập của họ lên 114 triệu bảng.

Các số liệu không tính đến số tiền kiếm được thông qua biên lai tại cổng và các cơ hội thương mại cũng như các điều khoản tiền thưởng từ các hợp đồng tài trợ hiện có.

Các câu lạc bộ Premier League dẫn đầu về số tiền thưởng

Các đội bóng của Premier League nhận được nhiều tiền thưởng nhất so với bất kỳ giải đấu nào, với bảy câu lạc bộ kiếm được tổng cộng 414 triệu bảng từ UEFA cho các giải đấu ở châu Âu mùa trước.

Tổng giải thưởng phần lớn là do hai đội bóng của Anh đối đầu trong trận chung kết Champions League, trong khi Manchester United là á quân tại Europa League.

Nhà vô địch Champions League, Chelsea kiếm được 105 triệu bảng, tiếp theo là đội á quân Manchester City với 104 triệu bảng, Liverpool với 77 triệu bảng và Manchester United với 70 triệu bảng.

Các câu lạc bộ Anh vẫn có sức hút lớn nhất tại Champions League
Các câu lạc bộ Anh vẫn có sức hút lớn nhất tại Champions League

Các đội bóng ở La Liga là những người hưởng lợi nhiều nhất tiếp theo với 351 triệu bảng nhưng có một khoảng cách lớn sau đó cho các đội Bundesliga và Serie A, những người thu về lần lượt là 265 triệu bảng và 256 triệu bảng.

Các câu lạc bộ tại Ligue 1 đã kiếm được tổng cộng 193 triệu bảng tiền thưởng, tuy nhiên 96 triệu bảng trong số đó là từ Paris Saint-Germain sau khi họ lọt vào bán kết Champions League.

Các đội bóng Anh đã tranh nhau 3 trong 5 trận chung kết Champions League gần nhất, giành chiến thắng 2 lần, trong khi 2 trong số đó là các trận chung kết toàn giải Ngoại hạng Anh.

Và với việc các đội bóng của Anh tiến sâu trong mùa giải này ở Champions League, Europa League và Europa Conference League, Premier League một lần nữa có thể đứng đầu bảng xếp hạng về tiền thưởng vào năm sau.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn