Chủ tịch của PSG có tiếng nói quan trọng trong thương vụ bán MU

232 lượt xem

Thực tế thì chủ tịch của PSG đã hỏi mua MU tới 5 lần nhưng các bên vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.

Chủ tịch của PSG có tiếng nói quan trọng trong thương vụ bán MU

Sau nhiều năm sở hữu MU, những tháng qua gia đình nhà Glazer đã công khai bày tỏ mong muốn được thoái vốn khỏi đội chủ sân Old Trafford. Hiện giờ đối tác tiềm năng nhất của họ là tỷ phú người Qatar – Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani. Thực tế thì Sheikh Jassim đã hỏi mua MU tới 5 lần nhưng các bên vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.

Theo tờ Daily Mail, Sheikh Jassim có mối quan hệ khá thân thiết với đồng hương Al-Khelaifi. Nhờ có kinh nghiệm làm bóng đá, Al-Khelaifi đã được Sheikh Jassim nhờ làm cố vấn trong nỗ lực nhằm thâu tóm MU. Không chỉ nhờ Al-Khelaifi định giá MU giúp mình, Sheikh Jassim thậm chí còn để cho ông chủ PSG trực tiếp đàm phán với nhà Glazer, với mục tiêu mua được Quỷ đỏ với giá tốt nhất.

Tóm lại, Al-Khelaifi đang được xem là “chất xúc tác” có thể đẩy nhanh hoặc ngừng trệ vụ chuyển nhượng MU. Tiếng nói của ông sẽ ảnh hưởng lớn tới chuyện ai là người nắm quyền ở MU trong thời gian tới. 

Hiện giờ nhà Glazer đang treo giá bán MU ở mức 6 tỷ bảng. Họ bắt đầu tìm kiếm khách hàng từ tháng 11 năm ngoái nhưng đến giờ vẫn chưa có ai thay các tỷ phú người Mỹ sở hữu MU. Các fan MU đang hy vọng vụ chuyển nhượng sẽ được hoàn tất trước ngày 14/6 tới để đội bóng con cưng của họ có đủ thời gian chuẩn bị cho mùa giải 2023/24. 

Ngoài Sheikh Jassim, trong danh sách các khách hàng tiềm năng của nhà Glazer còn có tỷ phú hóa dầu người Anh Jim Ratcliffe. Tuy nhiên, Ratcliffe không định trả giá cao như Sheikh Jassim. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ muốn mua một lượng lớn cổ phần MU chứ không phải toàn bộ như yêu cầu của Sheikh Jassim.

Xem thêm:

Bình luận

Tin mới hơn