De Gea có đang tìm lại phong độ tốt nhất cho MU mùa này?

253 lượt xem

Huấn luyện viên của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer tin rằng thủ thành David de Gea đang tìm lại phong độ tốt nhất trong mùa giải này sau màn khởi đầu tỏa sáng ở giai đoạn tiền mùa giải.

De Gea đang đạt phong độ rất cao
De Gea đang đạt phong độ rất cao

Thủ môn người Tây Ban Nha là thành viên góp mặt trong khởi đầu ấn tượng của Man Utd ở mùa giải Premier League, đồng thời là thủ môn lựa chọn đầu tiên của Solskjaer ở Champions League.

Điều đó chắc chắn trái ngược với những khó khăn của De Gea ở mùa giải trước, khi anh thường xuyên bị Dean Henderson ngồi dự bị ở giải VĐQG và châu Âu, sau nhiều sai lầm.

Tuy nhiên, sau pha cản phá penalty vào lưới West Ham ở giải đấu cuối tuần trước, Solskjaer đã hết lời ca ngợi thủ môn De Gea và tiết lộ rằng cầu thủ người Tây Ban Nha đã phá vỡ những thành tích cá nhân mới trong các bài kiểm tra thể lực sau một mùa giải mạnh mẽ.

Anh ấy đã gọi cho tôi vào mùa hè để kết thúc kỳ nghỉ hè sớm hơn và trở lại và bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải trước đó“, Solskjaer giải thích trong cuộc họp báo. “Bởi vì anh ấy muốn sẵn sàng, anh ấy muốn trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính mình.

Mùa giải trước là một thử thách đối với David khi anh ấy không chơi nhiều trận như bình thường, đó là bởi vì Dean [Henderson] đã vào sân và thi đấu rất tốt. Tôi thật may mắn khi có những lựa chọn đó, bây giờ Tom [ Heaton] cũng đã đến.

David đã thực sự làm việc, anh ấy rất tập trung, thể chất và tinh thần anh ấy tốt hơn và khi bạn cảm thấy rằng bạn đã hoàn thành công việc, bạn đạt được thành tích tốt nhất trong một vài bài kiểm tra thể chất, điều đó mang lại cho bạn sự tự tin và động lực hơn.

Anh ấy chơi phía sau bốn hậu vệ mạnh mẽ nhưng chơi trước David khi anh ấy ở phong độ này cũng rất tốt cho họ.”

De Gea có thể hiện tốt hơn mùa trước?

Mặc dù thật khó để đánh giá bất kỳ cầu thủ nào chỉ sau một số trận đấu, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy De Gea đang bắt đầu cải thiện giữa các bài viết.

Ví dụ, mùa trước, thủ môn người Tây Ban Nha để thủng lưới trung bình 1,2 bàn / 90 bàn cho Man Utd. Con số đó đã giảm đáng kể xuống 0,93 mỗi 90 mùa giải này.

Tất nhiên, điều đó có thể là do hàng phòng ngự của Man Utd được cải thiện nhưng cần lưu ý rằng De Gea thực sự phải đối mặt với nhiều cú sút mỗi trận hơn mùa này (4) so ​​với mùa trước (3,6) nhưng đã thấy tỷ lệ cản phá của anh tăng lên. từ 68 phần trăm đến 78 phần trăm.

Vì vậy, nói cách khác, De Gea đang phải đối mặt với nhiều cú sút hơn trong mùa giải này nhưng cũng thực hiện nhiều pha cứu thua hơn, điều đó có nghĩa là anh để thủng lưới ít hơn. Đó chắc chắn là một tin vui đối với người hâm mộ Man Utd.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn