FIFA mở cuộc điều tra về trận đấu Brazil-Argentina bị đình chỉ

91 lượt xem

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA cho biết họ sẽ phân tích các báo cáo từ các quan chức trận đấu trước khi quyết định hành động cho trận đấu vòng loại World Cup bị đình chỉ giữa Brazil và Argentina.

Trận Brazil vs Argentina đã bị hoãn với một lý do không tưởng
Trận Brazil vs Argentina đã bị hoãn với một lý do không tưởng

Cuộc đụng độ hôm Chủ nhật tại sân vận động Corinthians Arena của Sao Paulo đã bị hoãn ngay sau trận đấu khi các quan chức y tế Brazil bước xuống sân để phản đối sự tham gia của ba cầu thủ Argentina vì bị cáo buộc vi phạm giao thức chống dịch COVID-19.

Vẫn chưa rõ liệu trận đấu có bị dời lại hay không hay liệu một trong hai đội sẽ bị xử phạt bằng lệnh cấm thi đấu.

FIFA lấy làm tiếc về những cảnh trước khi trận đấu giữa Brazil và Argentina bị đình chỉ trong vòng loại CONMEBOL của FIFA 2022 World Cup đã ngăn cản hàng triệu người hâm mộ thưởng thức trận đấu giữa hai trong số các quốc gia bóng đá quan trọng nhất trên thế giới“, thông báo viết .

Các báo cáo chính thức về trận đấu đầu tiên đã được gửi tới FIFA. Thông tin này sẽ được các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền phân tích và quyết định sẽ được đưa ra trong thời gian thích hợp.”

Cảnh sát liên bang Brazil đã mở một cuộc điều tra chính thức về vụ việc vào thứ Hai.

Theo cơ quan quản lý y tế Brazil Anvisa, các cầu thủ Premier League Emiliano Martinez, Giovani Lo Celso, Cristian Romero và Emiliano Buendia đã không tuân thủ các quy định nhập cảnh dành cho khách du lịch.

Các quy tắc được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 cấm những người không phải là người Brazil nhập cảnh vào đất nước này nếu họ đã đi qua Vương quốc Anh, Nam Phi, Bắc Ireland và Ấn Độ trong 14 ngày qua.

FIFA sẽ vào cuộc để điều tra
FIFA sẽ vào cuộc để điều tra

Trong một tuyên bố đưa ra vài giờ trước trận đấu, Anvisa cáo buộc các cầu thủ đã cung cấp thông tin sai lệch trên các mẫu đơn nhập cư và yêu cầu họ phải tự cách ly ngay lập tức. Tổ chức này cho biết họ buộc phải làm gián đoạn trận đấu vì Argentina đã phớt lờ yêu cầu của họ.

Martinez, Lo Celso và Romero có mặt trên sân khi trận đấu bị dừng trong khi Buendia đang theo dõi từ khán đài.

Đội tuyển Argentina đã rời Brazil vào đêm Chủ nhật sau khi bốn cầu thủ cung cấp báo cáo cho cảnh sát liên bang.

Claudio Tapia, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, bác bỏ những đề xuất cho rằng các cầu thủ đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào hoặc hành động không đúng.

Bạn không thể nói về bất kỳ ai nói dối vì có luật y tế theo đó tất cả các giải đấu [bóng đá] Nam Mỹ được tổ chức“, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina nói với các phóng viên.

Các cơ quan y tế của mỗi quốc gia đã phê duyệt một quy trình mà chúng tôi đã và đang tuân thủ chặt chẽ“, ông nói thêm

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn