FIFA thay đổi luật bóng đá

1201 lượt xem

FIFA đang xem xét thực hiện những thay đổi triệt để đối với các quy tắc bóng đá trong tương lai gần và đang thử nghiệm 5 thay đổi lớn đối với cách chơi trong một giải đấu dành cho thanh thiếu niên có tên là Future of Football Cup.

FIFA thay đổi luật bóng đá
FIFA thay đổi luật bóng đá

Bốn đội U19, PSV Eindhoven, AZ Alkmaar, RB Leipzig và Club Brugge đang cạnh tranh trong giải đấu mang tính cách mạng và FIFA sẵn sàng đánh giá phản ứng và phản ứng với những thay đổi được thực hiện, để quyết định có thực hiện chúng ở mọi cấp độ hay không.

Và Mundo Deportivo đã tiết lộ rằng những thay đổi đang được thử nghiệm này có thể làm đảo lộn hoàn toàn môn thể thao này. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang tìm cách rút ngắn các trận đấu, dừng đồng hồ khi bóng hết trận, cho phép thay người không giới hạn, tạo ra các thùng chứa thẻ vàng và thực hiện các quả ném biên bằng chân.

Dưới đây là các thay đổi quy tắc tiềm năng chi tiết hơn.

Các trận đấu ngắn hơn

Thay đổi đầu tiên được đề xuất là thời lượng của các trận đấu bóng đá. Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez đã bày tỏ sự lo lắng vô căn cứ của mình rằng thế hệ trẻ đang mất hứng thú với các trận đấu bóng đá và ông tin rằng các trận đấu nên ngắn hơn.

Không có trận đấu 90 phút nào nữa
Không có trận đấu 90 phút nào nữa

FIFA dường như đồng ý, đã thử nghiệm hai hiệp đấu kéo dài 30 phút, dẫn đến một trận đấu kéo dài một giờ, thay vì một giờ rưỡi truyền thống.

Dừng trận đấu

FIFA cũng đang cân nhắc loại bỏ thời gian bù giờ và thay vào đó là hệ thống đồng hồ dừng. Điều đó có nghĩa là đồng hồ sẽ dừng mỗi khi bóng hết trận, thay vì cộng thêm vào phút cuối trận.

Điều này sẽ được sử dụng để cố gắng chống lãng phí thời gian và nó sẽ tạo ra một hiệp bóng đá chính xác kéo dài 30 phút.

Thay người không giới hạn

Một thay đổi khác mà FIFA đang dự tính là việc sử dụng các quyền thay thế. Do ảnh hưởng của đợt bùng phát virus coronavirus lên danh sách thi đấu và sự mệt mỏi của người chơi sau đó, các đội hiện được phép thực hiện năm lần thay người mỗi trận ở một số quốc gia, với sự thay đổi thứ sáu có thể xảy ra nếu trận đấu bước sang hiệp phụ.

Cầu thủ vào sân thay người không giới hạn
Cầu thủ vào sân thay người không giới hạn

FIFA đang có kế hoạch loại bỏ giới hạn thay người, cho phép các huấn luyện viên thực hiện không giới hạn số lượng thay đổi trong suốt 60 phút.

Thẻ vàng tạm thời

FIFA cũng đang xem xét hệ thống sin-bin, được sử dụng trong các môn thể thao khác như bóng bầu dục. Nếu những thay đổi này có hiệu lực, các cầu thủ sẽ nhận thẻ vàng tạm thời đuổi khỏi sân 5 phút.

Người chơi sẽ bị buộc phải quan sát từ bên lề trong năm phút, trước khi quay trở lại hành động khi quả phạt đền kết thúc.

Ném biên

Một thay đổi mà Arsene Wenger đã quan tâm trong một thời gian là loại bỏ các quả ném biên khỏi môn thể thao của chúng tôi. Bây giờ ông là một phần của FIFA, ý tưởng đó đang được thử nghiệm. Các cầu thủ ở giải trẻ hiện đang lấy bóng chết từ đường biên bằng chân, thay vì ném biên tiêu chuẩn bằng tay.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn