FIFA vẫn muốn World Cup tổ chức 2 năm một lần

145 lượt xem

Kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của Arsene Wenger đã bị chỉ trích rất nhiều, nhưng ông khẳng định đó là vì lợi ích của trận đấu.

Arsene Wenger vẫn bảo lưu quan điểm muốn World Cup tổ chức 2 năm một lần
Arsene Wenger vẫn bảo lưu quan điểm muốn World Cup tổ chức 2 năm một lần

Arsene Wenger đã “sẵn sàng đánh canh bạc đó” bằng cách cố gắng thúc đẩy kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.

Wenger, hiện là giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, là người đứng đầu trong một động thái thay đổi lịch của trò chơi, với việc HLV người Pháp tìm kiếm sự ủng hộ có ảnh hưởng nhưng cũng vấp phải sự phản đối nghiêm trọng đối với dự án.

Huấn luyện viên huyền thoại của Arsenal đã đề xuất World Cup được tổ chức hai năm một lần và có ít kỳ nghỉ quốc tế hơn trong suốt cả năm.

Trong khi FIFA tuyên bố phần lớn những người ủng hộ ủng hộ việc tổ chức giải đấu thường xuyên hơn, kế hoạch này đã bị các cơ quan quản lý khác chỉ trích mạnh mẽ.

CONMEBOL, đại diện cho các liên đoàn Nam Mỹ, cho rằng một sự thay đổi “có thể làm sai lệch cuộc thi bóng đá quan trọng nhất hành tinh”.

Trong khi đó, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA lo ngại các cầu thủ kiệt sức – trong số một loạt các yếu tố tiêu cực khác – nếu đề xuất được tiến hành.

Tuy nhiên, Wenger không lùi bước và tin rằng đề xuất của ông sẽ chỉ cải thiện môn thể thao trong dài hạn.

Rủi ro là làm cho bóng đá tốt hơn, và tôi sẵn sàng đánh canh bạc đó“, Wenger nói với BBC Sport.

Lịch thi đấu quốc tế được ấn định đến năm 2024. Cho đến lúc đó, không có gì có thể thay đổi. Tôi đã được hướng dẫn một vài ý tưởng để đề xuất kế hoạch định hình lại lịch quốc tế.

“Điều đầu tiên là làm cho bóng đá tốt hơn trên toàn thế giới. Điều thứ hai là có một cách hiện đại hơn và cách tổ chức lịch đơn giản hơn. 

“Vì vậy, tôi muốn giảm số lượng các vòng loại và tập hợp lại các giai đoạn vòng loại.”

Wenger, người đã rời Arsenal vào năm 2018 sau 22 năm ở câu lạc bộ, khẳng định ông sẽ ủng hộ các kế hoạch ngay cả khi ông vẫn còn là một huấn luyện viên của câu lạc bộ.

Tôi đồng ý với những gì tôi đề xuất bởi vì tôi nghĩ rằng nó tốt hơn cho câu lạc bộ“, ông nói. “Không có sự can thiệp nào trong suốt mùa giải. Tôi đã phải chịu rất nhiều sự can thiệp trong suốt mùa giải.

“Đó không phải là về tôi, đó là về đề xuất làm cho bóng đá tốt hơn, rõ ràng hơn, đơn giản hơn và có ý nghĩa hơn với thế giới.

“Tôi tin rằng các câu lạc bộ đạt được điều đó bởi vì họ có thể tập trung hoàn toàn, họ có các cầu thủ của họ sẵn sàng cho cả mùa giải và các đội tuyển quốc gia cũng được hưởng lợi từ điều đó.

“Không có sự gia tăng số lượng trò chơi, có một khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt hơn, ít đi du lịch hơn và cạnh tranh chất lượng hơn. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng dự án này thực sự có thể bảo vệ được.

“Hôm qua, tôi đã có một cuộc họp rất dài với [liên đoàn cầu thủ] FIFPRO, chúng tôi hỏi ý kiến ​​tất cả mọi người. Chúng tôi ý thức rằng chúng tôi cần phải nói chuyện với tất cả mọi người. 

“Tôi nghĩ rằng tôi đã thuyết phục FIFPRO rằng trong chương trình của tôi, các cầu thủ là nỗi lo đầu tiên của tôi.”

Wenger cũng bác bỏ lập luận rằng World Cup sẽ mất giá trị do được tổ chức hai năm một lần.

World Cup là một sự kiện lớn đến nỗi tôi không nghĩ nó sẽ làm giảm uy tín“, ông nói. “Bạn muốn trở thành người giỏi nhất thế giới, và bạn muốn trở thành người giỏi nhất thế giới mỗi năm.

“Tôi không phải trong một chuyến đi của bản ngã. Tôi đã được yêu cầu giúp định hình lịch của ngày mai, tôi tham khảo ý kiến ​​của cả thế giới.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn