Gareth Southgate tiết lộ lý do tại sao Anh không thực hiện bất kỳ sự thay thế nào trong trận hòa Ba Lan

71 lượt xem

Gareth Southgate đã tiết lộ rằng ông muốn thay thế trong trận hòa 1-1 của Anh với Ba Lan, nhưng quyết định không vì sợ phải thêm thời gian vào cuối trận.

Đội tuyển Anh đã có trận đấu hết sức vất vả
Đội tuyển Anh đã có trận đấu hết sức vất vả

Anh đã dẫn trước trong hiệp hai nhờ một pha sút xa tuyệt vời của Harry Kane, nhưng bị gỡ lại ở phút 91 bởi Damian Szymanski.

Ngay sau trận đấu, Southgate đã tỏ ra bối rối vì quyết định không thay người nào trong suốt thời gian diễn ra vòng loại – lần đầu tiên Tam sư không thay người trong một trận đấu kể từ năm 1996.

Nói với BBC Radio 5 Live, Southgate xác nhận rằng đó không phải là kế hoạch ban đầu:

 “Chúng tôi muốn thay người vào cuối trận, nhưng khi bàn thắng đến, chúng tôi nghĩ rằng chẳng có ích lợi gì vì chúng tôi sẽ phải thêm thời gian.

Chúng tôi đã chơi tốt, chúng tôi kiểm soát được. Vào những thời điểm đó, thật không dễ dàng để vào sân thay thế và chúng tôi nói thẳng ra là sẽ đưa mọi người ra sân vì lợi ích của nó.

Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn, không có vấn đề gì, tại sao lại phá vỡ nó khi bạn đang kiểm soát?

Southgate cũng thảo luận về thực tế rằng Tam Sư nhận thức rõ về việc trận đấu gặp Ba Lan sẽ khó khăn như thế nào, và nhìn chung, ông bày tỏ sự vui mừng về cách đội bóng của mình thể hiện trong các giải quốc tế tháng Chín:

Không có gì ngạc nhiên khi đây là trận đấu khó nhất bảng. Đầu trận, chúng tôi di chuyển bóng hơi chậm và Ba Lan đã dồn ép chúng tôi rất tốt.

Chúng tôi đã bị bắt trong hiệp của mình một vài lần nhưng chúng tôi đã phục hồi tốt và phòng thủ tốt những tình huống đó. Khi hiệp đấu diễn ra, chúng tôi bắt đầu nắm được thế trận và giành quyền kiểm soát nhiều hơn mà không tạo ra bất kỳ cơ hội rõ ràng nào – ngoài Harry Kane đánh đầu ở cột xa.

Trong hiệp hai, chúng tôi kiểm soát trận đấu. Nếu có lời chỉ trích đó là chúng tôi đã không tạo ra đủ cơ hội rõ ràng từ việc cầm bóng đó và chúng tôi không có đủ cầu thủ trong vòng cấm.

Trong khi đó là một con số không bạn có nguy cơ xảy ra ở cuối trận. Chúng tôi rõ ràng rất thất vọng khi không giành được ba điểm nhưng tôi phải nhìn vào những gì các cầu thủ đã làm trong ba trận đấu này.

Cho rằng không có cách nào để nói họ sẽ phản ứng như thế nào sau những gì đã xảy ra trong [trận chung kết Euro 2020], tôi nghĩ rằng tâm lý và ứng dụng của họ đã thực sự tốt.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn