Giới thiệu luật chơi của Fantasy Premier League

837 lượt xem

Bài hôm trước, 8bongtv đã đem đến cho các bạn bài viết giới thiệu sơ nét về trò chơi Fantasy Premier League và vài bước nhỏ để tiến hành chơi. Thì bài viết này sẽ cho các bạn lời giải thích cặn kẽ nhất về luật chơi Fantasy Premier League.

Trước hết, bạn phải có tài khoản đăng nhập phải không nào. Nếu chưa có tài khoản bạn sẽ đăng kí qua website https://fantasy.premierleague.com này nhé.

Xong mọi thứ, vào game chúng ta sẽ thấy giao diện ban đầu như thế này…

Giao diện Fantasy Premier League
Giao diện Fantasy Premier League

Để tham gia trò chơi, bạn bắt buộc phải chọn ra 15 cầu thủ cho đội hình của mình. Trong đó danh sách cầu thủ như sau:

 • 2 thủ môn
 • 5 hậu vệ
 • 5 tiền vệ
 • 3 tiền đạo

Như đã nói ở bài trước, tổng giá trị của 15 cầu thủ không được vượt quá 100 triệu bảng. Bên cạnh đó, mỗi một đội bóng, bạn chỉ có thể chọn ra tối đa 3 cầu thủ.

Quản lý đội hình

Tấ nhiên trong đội hình chính của người chơi chỉ là 11 cầu thủ và bạn sẽ chọn từ 15 cầu thủ nói trên.

Điểm số của bạn trong 1 vòng đấu sẽ được tính bởi tổng số điểm thành tích tại Premier League ngoài đời thực của 11 cầu thủ đá chính cộng lại.

Nếu lỡ cầu thủ trong đội không thể ra sân phút nào ở giải thực, sẽ có dự bị khác tự động thay thế. Bạn có thể lựa chọn bất cứ sơ đồ nào cho đội của mình thông qua cách kéo thả trên giao diện với điều kiện ít nhất 1 thủ môn, 3 hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo.

Cũng như thực tế, trong số cầu thủ đá chính, bạn sẽ chọn 1 đội trưởng và 1 đội phó. Điểm số của đội trưởng sẽ được nhân đôi trong mỗi vòng đấu.

Nếu người đội trưởng không ra sân phút nào ở vòng đó, đội phó sẽ vào sân thay thế.

Nếu cả đội trưởng và đội phó đều không đá phút nào trong một vòng, sẽ không có thêm cầu thủ nào khác được chọn để nhân đôi điểm số.

Với trường hợp có cầu thủ chấn thương không đá hay trận đấu có cầu thủ của bạn bị hoãn, bạn sẽ được thay dự bị vào. Tùy theo mức độ ưu tiên mà bạn chọn khi tạo game, sẽ có những sự thay thế cầu thủ một cách tương ứng.

Lưu ý: nếu thủ môn của bạn không bắt phút nào trong vòng đấu, sẽ được thay bằng thủ môn dự bị. Khi thay dự bị vào, bank vẫn phải tuân thủ nguyên tắc ít nhất 1 thủ môn, 3 hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Ví dụ: Nếu không có đủ 3 hậu vệ ra sân, bạn sẽ phải chấp nhận tình trạng có người 0 điểm.

Ví dụ một đội hình hoàn chỉnh 15 cầu thủ trong Fantasy
Ví dụ một đội hình hoàn chỉnh 15 cầu thủ trong Fantasy

Nếu bạn không sử dụng lần chuyển nhượng miễn phí trong vòng đó, bạn có thể để dành nó đến lúc nào cũng được.

Tuy nhiên, bạn không được phép để dành nhiều hơn 1 lượt chuyển nhượng miễn phí. Ví dụ, nếu bạn giữ lượt chuyển nhượng miễn phí ở vòng 2, tới vòng 3 bạn sẽ có 2 lượt chuyển nhượng miễn phí. Nhưng nếu tiếp tục không mua cầu thủ, sang vòng 4 bạn vẫn chỉ có 2 lượt chuyển nhượng miễn phí.

Về giá cầu thủ, nó sẽ thay đổi trong suốt mùa giải phụ thuộc vào biến động của cầu thủ đó trên thị trường chuyển nhượng.

Giá cầu thủ ban đầu sẽ không thay đổi cho đến khi mùa giải bắt đầu. Nếu cầu thủ của bạn sinh lời trong quá trình diễn ra giải, khi bán giá của họ sẽ có sự khác biệt so với lúc mua theo tỷ lệ ăn chia 50%.

Các trợ giúp trong Fantasy Premier League

Bạn sẽ có 4 quyền trợ giúp trong thời gian tham gia Fantasy Premier League và chỉ được dùng 1 trong 1 vòng đấu. Cụ thể:

Bench Boost: Cho phép bạn cộng điểm số của cả 15 cầu thủ trong đội hình lại thay vì chỉ 11 đá chính như thườn lệ. Chỉ được dùng 1 lần.
Free Hit: Thay đổi tất cả các cầu thủ của mình nhưng chỉ có giá trị trong 1 vòng đấu. Đến vòng sau, đội hình sẽ trở lại trước khi dùng Free Hit. Chỉ được dùng 1 lần.
Triple Captain: Cho phép đội trưởng của bạn được phép x3 điểm số thay vì x2 như thường lệ. Chỉ được dùng 1 lần.
Wildcard: Cho phép bạn thay đổi tất cả các cầu thủ trong đội. Được dùng 2 lần bao gồm lần 1 từ đầu mùa đến tối ngày 30 tháng 12, lần 2 sẽ từ đầu năm mới cho tới hết mùa.

Hạn chốt đội hình trước mỗi vòng đấu

Tất cả những sự thay đổi trong đội hình của bạn từ đội hình chính, chuyển nhượng, đội trưởng, ưu tiên dự bị phải được thực hiện trước 1,5 giờ so với thời hạn khởi tranh vòng đấu.

Ví dụ: Vòng 1 Premier League sẽ bắt đầu vào 18h30 ngày 12/9 và những thay đổi phải được thực hiện xong trước 17h00 hôm đó.

Điểm số chi tiết mỗi vòng

 • Chơi tối đa 60 phút trở xuống: 1 điểm
 • Chơi 60 phút trở lên (trừ bù giờ): 2 điểm
 • Thủ môn hoặc hậu vệ ghi bàn: 6 điểm
 • Tiền vệ ghi bàn: 5 điểm
 • Tiền đạo ghi bàn: 4 điểm
 • Kiến tạo bất kể vị trí: 3 điểm
 • Thủ môn hoặc hậu vệ giữ sạch lưới: 4 điểm
 • Tiền vệ giữ sạch lưới: 1 điểm
 • Thủ môn cản phá đủ 3 lần: 1 điểm
 • Thủ môn cản phá thành công penalty: 5 điểm
 • Trượt penalty bất kể vị trí: -2 điểm
 • Thủ môn hoặc hậu vệ cứ nhận 2 bàn thua: -1 điểm
 • Mỗi thẻ vàng: -1 điểm
 • Mỗi thẻ đỏ: -3 điểm
 • Phản lưới nhà: -2 điểm
 • Điểm thưởng (Bonus): 1 đến 3 điểm

Giải đấu

Sau khi hoàn tất đội hình, bạn có thể tham gia và tạo các giải đấu. Có nhiều loại giải đấu với tính chất khác nhau nhưng điểm chung là bạn phải có League Code để tham gia. Đó là một dãy số mà người đứng ra tạo giải sẽ nắm được và chia sẻ cho tất cả những thành viên khác.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn