“Haaland đã chọn Man City ngay từ đầu”

105 lượt xem

Giám đốc điều hành của City Football Group, Ferran Soriano, nói rằng Erling Haaland có thể đã đi bất cứ đâu, nhưng đã chọn chơi dưới trướng Pep Guardiola ở Man City.

Haaland từ chối Real, Barca để đến với Man City
Haaland từ chối Real, Barca để đến với Man City

Tiền đạo người Na Uy đã hạ cánh đến Manchester vào thứ Ba để hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 51 triệu bảng từ Borussia Dortmund, sau khi hoàn tất quá trình y tế.

Về cơ bản, Man City đã vô địch Premier League mà không cần tiền đạo cắm mùa này, với Kevin De Bruyne, Raheem Sterling và Riyad Mahrez là ba cầu thủ có thể phá vỡ rào cản 10 bàn thắng.

Soriano tin rằng Haaland cuối cùng sẽ thích nghi và phát triển mạnh mẽ tại Man City và bất chấp việc đội bóng của Guardiola đã chống lại sự cần thiết của một tiền đạo trung tâm trong mùa giải này như thế nào.

Haaland đã chọn chúng tôi vì chúng tôi đã giải thích về một dự án cho anh ấy”, Soriano nói với RAC 1. “Những gì chúng tôi trả cho anh ấy có thể được trả bởi PSG, [Manchester] United, Bayern [Munich] hoặc Real Madrid. Chúng tôi đặt trọng tâm vào bóng đá.

“Haaland sẽ cần một khoảng thời gian điều chỉnh và chúng tôi sẽ phải kiên nhẫn, nhưng anh ấy sẽ thành công. Tập trung của chúng tôi là bóng đá, chơi tốt và chiến thắng, hơn là những cầu thủ ngôi sao, và chúng tôi đã thiếu một tiền đạo.”

“Chúng tôi đã có một người ngoạn mục như [Sergio] Aguero. Chúng tôi đã mất anh ấy vì tuổi tác của anh ấy, và chúng tôi đã tìm kiếm người thay thế trong hơn một năm và Haaland là một trong số đó.”

Man City sẽ mạnh hơn nữa nếu có Haaland trên hàng công
Man City sẽ mạnh hơn nữa nếu có Haaland trên hàng công

Soriano cũng bác bỏ các đề xuất City thuộc sở hữu nhà nước như Paris Saint-Germain và chỉ ra cơ cấu cổ đông của họ, với các tập đoàn của Trung Quốc và Mỹ sở hữu 24% cổ phần.

Trong khi đó, cựu phó chủ tịch Barcelona đã sử dụng các ví dụ ở Premier League như Manchester United và Chelsea để cho thấy sự thống trị của Man City không chỉ đơn giản là do tài chính.

Ông nói: “Chúng tôi không phải là một câu lạc bộ nhà nước, chúng tôi là một câu lạc bộ thuộc sở hữu của ba cổ đông đang tìm kiếm lợi nhuận.

“Thị trường Pháp khác biệt vì khoảng cách giữa PSG và các CLB Pháp còn lại là rất lớn. Man City và PSG không giống nhau.

“Chẳng hạn như Man City có thu nhập thấp hơn United hay Chelsea. Cuộc tranh luận về các câu lạc bộ của bang thật nực cười, bởi vì United đã chi tiêu nhiều hơn chúng tôi.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn