HLV Tite nói gì trước trận bán kết với với Peru?

87 lượt xem

Tite đã nói chuyện với giới truyền thông trước trận bán kết giữa Brazil với Peru.

HLV Tite rất tin tưởng vào học trò của mình
HLV Tite rất tin tưởng vào học trò của mình

Huấn luyện viên trưởng của Brazil, Tite và Selecao đang hướng đến trận chung kết Copa America khi họ chuẩn bị đối mặt với Peru trong trận tái đấu của người quyết định năm 2019.

Đương kim vô địch Brazil và Peru của Tite sẽ đối đầu trong trận bán kết vào thứ Hai tại Rio de Janeiro.

Selecao hiện đã trải qua 12 trận không thắng trên mọi đấu trường, giữ sạch lưới trong 9 trận sau khi đánh bại Chile 1-0 ở tứ kết, trong khi Tite vẫn chưa để thua trận nào ở giải đấu này khi còn cầm quân.

Nếu Brazil lọt vào trận chung kết Copa ngược, Tite sẽ sánh ngang Mario Zagallo trở thành huấn luyện viên Selecao có chuỗi trận bất bại dài nhất trong lịch sử giải đấu (12 trận).

“Hai đội có truyền thống đụng độ nhau ở Copa America và hai năm trước chúng tôi đã gặp nhau ở trận chung kết, nhưng chúng tôi cũng gặp nhau ở vòng bảng và play-off“, Tite nói với các phóng viên.

“Nhưng tiền nhân không thể khiến chúng ta dự đoán được dự đoán vì tình huống, thời điểm, đội bóng và thực tế khác nhau, đó cũng là trận play-off. Mục tiêu của chúng tôi là vào chung kết và Peru cũng vậy.”

Nhà vô địch chín lần Brazil sẽ tiếp Peru lần thứ 20 trong các trận thi đấu (W15 D2 L2). Một trong những thất bại đó là ở Copa America 1975, lần gần nhất Selecao thua trận trên sân nhà (3-1).

Các cầu thủ của Tite là đội ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận chung kết năm nay (11), tám bàn thắng của họ đến trong hiệp hai và năm bàn thắng trong 15 phút cuối, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác trong giải đấu.

Kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2016, Brazil đã giữ sạch lưới 41 trận trong 59 trận dưới thời Tite trên mọi đấu trường (69,5%).

“Bóng đá là một trò chơi có nhiều biến số, có lẽ nó là môn thể thao tập thể có nhiều biến số hơn mà bạn không thể kiểm soát được“, Tite nói. “Khi một đội chơi phòng ngự trong hiệp một, họ có xu hướng mệt mỏi hơn và trong hiệp hai sẽ để lại nhiều khoảng trống hơn.

“Trong một khu vực của sân, bạn có thể có một cầu thủ phòng ngự nhiều hơn người kia, nhưng nếu sân chơi tốt thì có thể bạn sẽ tận dụng lợi thế của một khu vực hơn là một khu vực khác.

“Vì vậy, có rất nhiều biến số, các cầu thủ phải duy trì một khuôn mẫu và hiểu rằng những biến số mà người ta không thể kiểm soát được là đặc trưng của bóng đá, không giống như bóng rổ, bóng chuyền, và hiệu quả phụ thuộc vào hiệu suất.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn