Jurgen Klopp ngạc nhiên khi Trent Alexander-Arnold chơi tiền vệ ở tuyển Anh

85 lượt xem

Jurgen Klopp thừa nhận ông cảm thấy bối rối trước quyết định của Gareth Southgate để hậu vệ phải hay nhất thế giới Trent Alexander-Arnold chơi ở ở vị trí tiền vệ.

Jurgen Klopp không đồng tình Trent Alexander-Arnold chơi tiền vệ ở tuyển Anh
Jurgen Klopp không đồng tình Trent Alexander-Arnold chơi tiền vệ ở tuyển Anh

Cầu thủ 22 tuổi này được chơi ở một vai trò cao hơn mặc dù Southgate có nhiều lựa chọn hàng tiền vệ trong đội hình, mặc dù thử nghiệm của ông ở trung tâm sân chỉ kéo dài 45 phút – khi Arnold trở lại với vị trí quen thuộc đổi chỗ với Reece James.

Alexander-Arnold từ lâu đã được coi là một tiền vệ tương lai, anh đã chơi vị trí này khi còn là một cầu thủ trẻ. Nhưng kể từ khi gia nhập Liverpool, anh đã chơi ở vị trí hậu vệ phải – vị trí mà HLV Klopp từ lâu đã khẳng định rằng Alexander-Arnold là người giỏi nhất thế giới.

Bây giờ, nói với Sky Sports, Klopp thừa nhận ông không thể hiểu tại sao Alexander-Arnold lại được chơi ở vị trí tiền vệ, thêm rằng ông cảm thấy Alexander-Arnold phù hợp hơn để chơi như một số sáu truyền thống hơn là một số tám.

Trong trận đấu này, trong một trận đấu mà nước Anh thống trị chẳng hạn, hoặc chúng tôi thống trị đến mức Trent có thể chơi ở hàng tiền vệ, tôi thà rằng anh ấy là số sáu hơn là số tám“, Klopp nhận xét.

Điều đó là có thể nhưng tại sao bạn lại biến hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới trở thành tiền vệ? Tôi thực sự không hiểu điều đó. Như thể vị trí hậu vệ phải không quan trọng bằng những vị trí khác. Những người nói rằng tôi đấu tranh hiểu làm thế nào bạn có thể nghĩ như vậy.

Klopp đã chứng minh những bình luận của mình bằng cách nói rằng không có cầu thủ nào khác có tầm ảnh hưởng lớn ở vị trí hậu vệ phải kể từ khi Alexander-Arnold nổi lên – thực sự, Alexander-Arnold đã đóng góp 34 đường kiến ​​tạo và 8 bàn thắng ở Premier League chỉ sau 132 lần ra sân.

Nếu bạn xem các trận đấu của chúng tôi thì bạn sẽ thấy rằng vị trí của Trent đã thay đổi“, Klopp nói thêm.

Không phải trong tất cả các trận đấu mà là ở những trận đấu có thể, vì vậy giờ không cần thiết phải biến anh ấy thành một tiền vệ. Thật là hơi tiếc khi chúng ta nói về bóng đá vào năm 2021 như thế này. Các cầu thủ chơi ở mọi nơi, đặc biệt giỏi. người chơi.

“Trent ở cánh phải đã có mặt ở khắp mọi nơi trên sân. Một số người nghĩ rằng vì anh ấy chơi xa sân hơn 10 mét, anh ấy sẽ có ảnh hưởng hơn. Có ảnh hưởng hơn Trent Alexander-Arnold ở trận cuối cùng, tôi không biết. bao nhiêu năm anh ta đã chơi cho tôi thực sự là gian xảo.

“Nó có nghĩa là tôi sẽ phải có một cái nhìn thích hợp để tìm một ai đó. Anh ấy chơi đúng vị trí, chúng tôi thích nghi và cố gắng sử dụng tuyệt đối các kỹ năng của anh ấy, nhưng cuối cùng hậu vệ phải là người bảo vệ cánh phải và anh ấy đang làm điều đó thực sự tốt.

“Tất cả những thứ còn lại khi chúng tôi có bóng, chúng tôi sử dụng anh ấy tốt nhất có thể.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn