Juventus hết cơ hội dự Champions League?

77 lượt xem

Theo đó, hồi tháng 1 vừa qua, FIGC đã ra án phạt nặng với Juventus về những gian lận tài chính liên quan đến chuyển nhượng trong giai đoạn 2019 – 2021. Do đó, “Lão bà” đã bị trừ 15 điểm tại Serie A mùa giải năm nay.

Nhưng sau quyết định trên, Juventus đã lập tức gửi đơn kháng cáo lên Ủy ban Olympic Italia (CONI). Và trong phiên điều trần kéo dài 3 giờ thì FIGC đã không đưa ra được bằng chứng rõ ràng buộc tội Juventus. Do đó, CONI đã yêu cầu trả lại 15 điểm cho đội bóng thành Turin.

Chính nhờ quyết định này của CONI nên “Lão bà” được hoàn trả 15 điểm và bứt lên vị trí trong top 4 Serie A. Những nỗ lực sau đó của đội bóng này giúp Juventus leo lên vị trí thứ 2 và chỉ kém nhà vô địch Napoli.

Bảng xếp hạng Serie A hiện tại sau vòng 36
Bảng xếp hạng Serie A hiện tại sau vòng 36

Thế nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi sau hơn 1 tháng được trả lại điểm, FIGC tiếp tục đưa ra cáo buộc Juventus thổi phồng phí chuyển nhượng để tăng vốn đầu tư giả mạo. Vì thế, FIGC tiếp tục đưa ra án phạt trừ 10 điểm với đội bóng Juventus.

Điều này khiến cho “Lão bà” đang ở vị trí thứ 2 rơi một mạch xuống vị trí thứ 7 với 59 điểm, kém đội bóng xếp thứ 4 là AC Milan 5 điểm. Và khi Serie A chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc mùa giải thì cơ hội để Juventus giành vé tham dự đấu trường Champions League là vô cùng mong manh.

Xem thêm:

Bình luận

Tin mới hơn