Juventus nguy cơ bị cấm dự cup châu Âu

46 lượt xem

UEFA sẽ cấm Juventus dự cup châu Âu nếu CLB này tiếp tục theo đuổi tham vọng Super League.

Juventus nguy cơ bị cấm dự cup châu Âu

Theo báo Italy La Gazzetta dello Sport, UEFA đang điều tra Juventus và quá trình sẽ kết thúc tháng 6/2023. Họ có thể phạt CLB này dựa trên hai lý do, gồm vi phạm luật Fair Play trong thể thao và luật Công bằng Tài chính của UEFA. Án phạt cao nhất có thể là cấm Juventus đá cup châu Âu, ngay cả khi họ giành suất tham dự.

Juventus vừa bị trừ 10 điểm ở Serie A vì ban lãnh đạo cũ cố tình thay đổi bảng cân đối kế toán trong báo cáo tài chính, về các thương vụ chuyển nhượng. Ngay sau đó, họ thua Empoli 1-4 ở vòng 36 và đối diện nguy cơ không được dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, thầy trò Max Allegri vẫn có cơ hội lớn chơi ở Europa League hoặc Conference League (giải hạng hai và hạng ba châu Âu).

UEFA sẵn sàng đàm phán với Juventus để giảm án cấm, với điều kiện đội bóng này chấp nhận từ bỏ ý định thành lập Super League – ý tưởng của những CLB lớn nhằm tách ra khỏi UEFA. Juventus, Real Madrid và Barca vẫn đang nung nấu ý tưởng tổ chức giải này trong tương lai, dù kế hoạch ban đầu từng bị hủy năm 2021. UEFA cũng không phạt các đội này vì kế hoạch Super League khi đó.

Tuy nhiên, Juventus vẫn chưa chấp nhận ngồi vào đàm phán với UEFA. Truyền thông Italy cho rằng UEFA bất ngờ vì Juventus vẫn chưa nhượng bộ. Vì thế, họ có thể không được dự cup châu Âu mùa 2023-2024.

Nếu không bị trừ 10 điểm, Juventus gần như chắc suất dự Champions League mùa sau. Nhưng sau án phạt, họ tụt xuống thứ bảy Serie A. Đội cán đích thứ bảy Serie A sẽ dự Conference League trong trường hợp Inter đoạt Cup Italy, bằng cách thắng Fiorentina trong trận chung kết

Xem thêm:

Bình luận

Tin mới hơn