Khi nào thì kỳ chuyển nhượng hè 2021 đóng cửa?

1363 lượt xem

Thị trường chuyển nhượng ở tất cả các giải đấu lớn ở châu Âu đã chính thức mở cửa hơn một tháng nay, khi các đội bóng nỗ lực hết sức để cải thiện đội hình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sancho đang là tân binh hot nhất kỳ chuyển nhượng hè 2021
Sancho đang là tân binh hot nhất kỳ chuyển nhượng hè 2021

Ngay cả trong suốt giải vô địch châu Âu, trong khi phần lớn thế giới bóng đá tập trung vào giải đấu thì các nhà tuyển trạch mỗi câu lạc bộ vẫn làm việc chăm chỉ với các thương vụ, ngay cả trong thời điểm đại dịch này.

Mặc dù việc chuyển nhượng có thể được thỏa thuận trước bất kỳ thời hạn quy định nào, nhưng các giao dịch chỉ trở thành chính thức khi thị trường mở cửa ở các quốc gia và giải đấu tương ứng.

Như mọi khi, việc mở cửa kỳ chuyển nhượng kéo theo rất nhiều đồn đoán và tin đồn về việc các cầu thủ sẽ gia nhập các câu lạc bộ khác cũng như các quốc gia và giải đấu đang chuyển đến.

Thông thường, có các giao dịch tiến triển suốt thời gian qua chuyển nhượng mà đôi khi thậm chí không thành một thương vụ đã hoàn thành. Đơn cử như Jadon Sancho, nhân vật chính của mùa hè năm 2020, đã phải chờ chuyển đến Man. Utd một năm sau đó.

Năm nay, sự chú ý sẽ tập trung vào những cái tên như Erling Haaland và Kylian Mbappe. Liệu những ngày tiếp theo có bom tấn nào nổ hay không?

Thị trường chuyển nhượng mở khi nào?

Ngoại hạng Anh

Kỳ chuyển nhượng Premier League mở cửa vào ngày 9 tháng Sáu.

La Liga

Kỳ chuyển nhượng của La Liga mở cửa vào ngày 1 tháng Bảy.

Serie A

Kỳ chuyển nhượng của Serie A mở cửa vào ngày 1 tháng Bảy.

Bundesliga

Kỳ chuyển nhượng của Bundesliga mở cửa vào ngày 1 tháng 7.

Ligue 1

Kỳ chuyển nhượng của Ligue 1 mở cửa vào ngày 1 tháng Bảy.

Premier League là giải đấu duy nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu ở châu Âu khởi động sớm cho kỳ chuyển nhượng năm 2021, bắt đầu 21 ngày trước các giải đấu hàng đầu ở Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp.

Như vậy, Premier League cũng là giải đấu đầu tiên công bố danh sách cầu thủ của họ, thường được thực hiện vào cuối tháng 6.

Khi nào thị trường chuyển nhượng đóng lại?

Ngoại hạng Anh

Kỳ chuyển nhượng Premier League đóng cửa vào ngày 31 tháng 8.

La Liga

Kỳ chuyển nhượng La Liga của Tây Ban Nha sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 8.

Serie A

Kỳ chuyển nhượng Serie A của Ý đóng cửa vào ngày 31 tháng 8.

Bundesliga

Kỳ chuyển nhượng của Bundesliga đóng cửa vào ngày 31 tháng 8.

Ligue 1

Kỳ chuyển nhượng của Ligue 1 sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 8.

Mặc dù Premier League có khởi đầu sớm hơn bốn giải đấu còn lại, nhưng kỳ chuyển nhượng sẽ đóng cửa trong cả 5 giải vào ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn