Kịch bản để U22 Việt Nam vào bán kết sớm một vòng

582 lượt xem

Chiến thắng của U22 Thái Lan trước U22 Malaysia giúp U22 Việt Nam có quyền tự quyết cao hơn trong việc giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 2023.

Kịch bản để U22 Việt Nam vào bán kết

Thời điểm này ở bảng B, chỉ còn 3 đội đủ điều kiện giành vé vào bán kết là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier có 6 điểm sau hai trận và còn hai cuộc đối đầu với Malaysia (8/5) và Thái Lan (11/5).

Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, U22 Việt Nam sẽ có 9 điểm và chắc chắn vào bán kết. Cuộc đối đầu Thái Lan ở lượt cuối chỉ mang tính chất tranh ngôi đầu bảng.

Nếu chỉ có một trận hòa trước Malaysia, U22 Việt Nam có 7 điểm. Trận gặp Thái Lan sẽ có tính chất quyết định. Những trường hợp có thể xảy ra là:

+ Nếu không thua, thầy trò HLV Troussier nắm chắc vé vào bán kết với số điểm tối thiểu là 8. Trong khi đó, số điểm tối đa của Malaysia chỉ là 7.

+ Nếu thua U22 Thái Lan, thầy trò HLV Troussier có 7 điểm. Nhiều khả năng, Malaysia cũng có điểm số này khi chỉ phải gặp Singapore ở lượt cuối. Khi đó, U22 Thái Lan đầu bảng, vé còn lại là cuộc đấu giữa U22 Việt Nam và Malaysia. Theo điều lệ giải đấu, khi hai đội bằng điểm, yếu tố đầu tiên được xét đến là hiệu số bàn thắng – bại.

Hiện tại, U22 Việt Nam đang có lợi thế (+4 so với +2). Nhưng chỉ cần thua với tỷ số tối thiểu trước Thái Lan, thầy trò HLV Troussier cũng nhiều khả năng bị loại bởi U22 Malaysia đủ khả năng thắng Singapore với cách biệt từ hai bàn trở lên.

+ Nếu Malaysia mất điểm trước Singapore, U22 Việt Nam vào bán kết.

Nếu thua MalaysiaU22 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng cánh cửa sẽ là rất hẹp. Lào, Singapore nhiều khả năng bại trận trước Malaysia, Thái Lan. Khi đó, hai đối thủ cạnh tranh này sẽ có 9 điểm. Thậm chí, nếu thắng Thái Lan ở lượt cuối (sau khi thua Malaysia), U22 Việt Nam vẫn bị loại nếu Thái Lan và Malaysia thắng đậm Lào, Singapore.

Xem thêm:

Bình luận

Tin mới hơn