Klopp nói gì sau khi Liverpool bị dẫn 0-2 trước Villarreal?

135 lượt xem

Jurgen Klopp thừa nhận cuộc nói chuyện giữa đội của ông với Villarreal là ‘lớn’ để đảm bảo Liverpool giành được vị trí trong trận chung kết Champions League.

Villarreal có hiệp 1 xuất thần khi dẫn Liverpool 2-0
Villarreal có hiệp 1 xuất thần khi dẫn Liverpool 2-0

Liverpool đã vượt qua Villarreal với tổng tỷ số 5-2 trong bốn trận gần nhất để lọt vào trận chung kết Cúp C1 châu Âu thứ ba chỉ sau năm mùa giải. Dẫn trước hai bàn trong trận lượt về ở Tây Ban Nha, lợi thế của Liverpool nhanh chóng biến mất khi đại diện La Liga bị san bằng ở khoảng thời gian của hiệp 1.

Nhưng Liverpool sẽ bước ra kỳ thứ hai và thống trị khi các bàn thắng của Fabinho, Luis Diaz và Sadio Mane đã mang về chiến thắng 3-2 vào đêm đó và đảm bảo bến đỗ của họ ở Paris vào cuối tháng này. Klopp tiết lộ rằng ông đã nói với các đội quân Liverpool của mình để chơi theo cách mà họ có thể làm – và điều đó đã gặt hái được thành quả.

Klopp nói với BT Sport: “Chúng tôi đã không chơi thứ bóng đá nào cả. Tôi nói với các chàng trai: ‘Đúng, họ có động lực, nhưng họ không sở hữu nó. Với một tình huống, chúng ta có thể lấy lại nó ‘.

“Chúng ta phải tự ép mình vào chúng. Tất cả đều bất ngờ, chúng tôi có mặt trong trận đấu, ghi bàn và biến nó thành hiện thực. Để thủng lưới sau ba phút rõ ràng không phải là điều bạn muốn. Động lực đã đứng về phía họ, tôn trọng Villarreal – không thể tin được những gì họ đã thiết lập. Họ gây áp lực cho chúng tôi trên toàn sân.

HLV Klopp đá thúc giục học trò phải trở lại tốt trong hiệp 2
HLV Klopp đá thúc giục học trò phải trở lại tốt trong hiệp 2

Vấn đề ở hiệp một là chúng tôi biết điều gì sai bởi vì điều đó quá rõ ràng nhưng chúng tôi không có tình huống để chỉ ra rằng chúng tôi đã làm đúng ở đâu. Tôi đã nói với Peter Krawietz (trợ lý giám đốc của Liverpool) để tìm một tình huống mà chúng tôi làm tốt và chúng tôi có thể thể hiện điều đó. Chúng tôi bước vào và anh ấy nói: ‘Đừng có!”

“Đó là một hiệp đấu lớn nhưng điều quan trọng hơn là cách các cậu bé phản ứng. Rõ ràng là chúng tôi phải chơi bóng. Điều đó rất rõ ràng bởi vì tôi đã chấp nhận nếu chúng tôi chơi hiệp hai giống như hiệp một thì tôi nói họ sẽ vào chung kết. Cảm nhận là nếu họ ghi bàn là 3-0, nếu chúng tôi ghi bàn là 2-1. Nhưng chúng tôi vẫn ở đây và có thể thử.”

Liverpool sẽ đối đầu với Real Madrid hoặc Manchester City trong trận chung kết Champions League tại Paris vào cuối tháng này. Họ gặp nhau tại Santiago Bernabeu đêm nay, khi Man City dẫn trước với tổng tỷ số 4-3 từ trận lượt đi. Về người mà ông muốn đối mặt, Klopp nói: “Dù đó là ai, nó sẽ rất lớn.

“Tôi sẽ không ước điều này hay điều khác. Ai chiến thắng sẽ xứng đáng và sau đó chúng tôi đối đầu với nhau tại Paris ”.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn