Ligue 1 chính thức đưa ra phán quyết trận Nice vs Marseille

121 lượt xem

Cuộc đụng độ Nice-Marseille đã bị hủy bỏ sau khi những cảnh hỗn loạn làm hỏng một trận đấu ở Ligue 1 và LFP đã đưa ra phán quyết.

Nice bị trừ 1 điểm trong khi Marseilla bị treo giò 3 cầu thủ
Nice bị trừ 1 điểm trong khi Marseilla bị treo giò 3 cầu thủ

Ligue de Football Professionnel (LFP) đã trừ Nice 1 điểm tại Ligue 1, một trong số đó bị đình chỉ do dính líu đến những cảnh hỗn loạn với Marseille vào tháng trước.

Cuộc đụng độ ngày 22 tháng 8 đã bị đình chỉ và sau đó bị hủy bỏ khi các cổ động viên nhà xông vào sân Allianz Riviera để đáp trả Dimitri Payet của Marseille, người bị đánh vào gáy, ném một chai trở lại vào đám đông Nice.

LFP đã triệu tập hai đội đến một buổi điều trần kỷ luật vào ngày 25 tháng 8 để giải thích về những cảnh tượng không đáng có, trong đó chứng kiến ​​một cuộc hỗn chiến nổ ra trên sân và sau đó là một vụ đánh nhau.

Hôm thứ Tư, LFP đã công bố quyết định trừng phạt Nice với một điểm trừ, đồng thời buộc câu lạc bộ của Pháp phải thi đấu ba trận sau khi đã đóng cửa.

Vì kích động đám đông, ngôi sao của Marseille, Payet đã phải nhận án treo giò 1 trận trong khi đồng đội Alvaro Gonzalez phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu 2 trận vì cũng có hành vi khiêu khích CĐV nhà.

Trận đấu với đối thủ Marseille, không thể hoàn thành do đội khách từ chối trở lại sân, cũng sẽ được sắp xếp lại và chơi trên sân trung lập mà không có cổ động viên tham dự.

Sau khi đọc báo cáo điều tra với sự có mặt của hai câu lạc bộ, Ủy ban đã quyết định phát lại trận đấu trên một sân đã được di dời“, LFP cho biết trong một tuyên bố vào giữa tuần.

“Ngoài ra, OGC Nice có chỉ còn 2 điểm, trong đó có một điểm bị trừ đi.”

Cầu thủ của Marseille, Pablo Fernandez đã bị bắt gặp trên camera khi đấm một CĐV Nice và sau khi bị LFP treo giò vô thời hạn, anh sẽ không trở lại thi đấu cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Về phía Payet và Gonzalez, cơ quan điều hành bóng đá Pháp cho biết thêm: “Về các cầu thủ, hậu vệ Alvaro Gonzalez đã nhận án treo giò 2 trận.

Về phần người đồng đội Dimitri Payet, anh ấy đã bị xử phạt treo giò một trận.”

Nice đã thắng 2/3 trận mở màn sau một khởi đầu bất bại cho mùa giải, trong khi Marseille cũng có thành tích tương tự.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn