Linh vật World Cup qua các mùa giải

1304 lượt xem

Kể từ World Cup 1966, các linh vật đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày hội bóng đá thế giới. Hãy cùng 8bongtv.com điểm qua các linh vật của giải đấu này.

Linh vật đầu tiên trong lịch sử Giải đấu bóng đá thế giới là hình ảnh một chú sư tử Willie, mặc chiếc áo thi đấu hình lá cờ Vương quốc Anh với dòng chữ World Cup.
Cậu bé Juanito mặc bộ đồng phục bóng đá màu xanh, trang phục thi đấu của tuyển Mexico và đội chiếc mũ rộng vành (sombrero) cùng với dòng chữ Mexico 70.
Hai chú bé Tip và Tap tươi vui trong bộ áo đồng phục của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Đức với dòng chữ WM (theo tiếng Đức Weltmeisterschaft nghĩa là World Cup) và con số 74.
Hình ảnh một cậu bé mang trang phục bóng đá của Argentina, cùng với khăn quàng cổ, roi do và chiếc mũ in dòng chữ Argentina 78, đã in sâu trong tâm trí người hâm mộ bóng đá thế giới.
Trái cam là một loại trái cây đặc trưng của người Tây Ban Nha. Chính vì thế quốc gia này đã lấy hình ảnh trái cam mặc đồng phục, cầm trên tay quả bóng, làm linh vật của kỳ World Cup 82 này.
Linh vật của kỳ World Cup 86 là hình ảnh trái ớt đội mũ vàng với ria mép, một loại quả rất được ưa chuộng tại Mexico
Linh vật lần này của Italy khá khác biệt so với các kỳ World Cup trước. Linh vật Ciao là cầu thủ hình cây gậy, với đầu là trái banh và thân là lá cờ.
Mỹ đăng cai tổ chức và quốc gia này đã chọn hình ảnh chú chó Striker với trang phục cầu thủ bóng đá ba màu đỏ, trắng xanh và dòng chữ “USA 94”.
linh vật chú gà trốn Footix tại France 98 cũng được lấy cảm hứng từ đó. Footix được đặt tên theo từ kết hợp của “Football” (bóng đá) và tiếp vị ngữ “-ix” từ Astérix, một nhân vật hoạt hình nổi tiếng.
Đây là những linh vật đầu tiên cho một thế kỷ mới và Hàn Quốc đã lựa chọn 3 linh vật được tạo với dáng vẻ hiện đại, lần lượt với các màu cam, tím và xanh. Ato là huấn luyện viên, Kaz và Nik là cầu thủ trong đội “Atmoball” (một môn thể thao giống bóng đá được hư cấu nên.
Linh vật của Giải vô địch bóng đá năm 2006 là con sư tử mặc áo thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức với số áo 06, và 1 trái banh biết nói.
“Za” là tên miền của Nam Phi, còn “Kumi” là số 10 trong nhiều thứ tiếng châu Phi thể hiện con số năm mà quốc gia này chờ đợi để có được vinh dự đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này.
Linh vật chính thức của World Cup 2014 là một con thú thuộc loài Tatu thường được tìm thấy tại khu vực Đông Bắc Brazil và có tên trong Sách đỏ. Fuleco là một từ ghép của các từ Futebol (bóng đá) và Ecologia (sinh thái).
Sói Zabivaka (tiếng Nga nghĩa là duyên dáng và tự tin) được mô tả là chú sói đáng yêu, thân thiện, đam mê bóng đá, luôn đề cao tinh thần fair-play và luôn tôn trọng đối thủ.

Leo

8 bóng đá TV

 

Bình luận

Tin mới hơn