Messi không còn thiết tha với Quả Bóng Vàng

338 lượt xem

Messi cho biết, bản thân cũng không nghĩ gì đến Quả Bóng Vàng thứ tám.

Messi không còn thiết tha với Quả Bóng Vàng

Messi vừa lần đầu họp báo tại Mỹ với tư cách cầu thủ Inter Miami. Một phóng viên cho rằng anh sẽ giành Quả Bóng Vàng thứ tám trong sự nghiệp, Messi đáp:

“Giải thưởng này có ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong bóng đá, xét ở khía cạnh cá nhân. Nhưng tôi chưa từng coi Quả Bóng Vàng quan trọng, bởi tôi chỉ thích những danh hiệu tập thể”.

Cựu tiền đạo của PSG cho biết, bản thân cũng không nghĩ gì đến Quả Bóng Vàng thứ tám: “Nếu tôi đạt thêm giải này cũng tốt thôi, nhưng nếu không, tôi cũng thấy chẳng vấn đề gì”, anh cho biết. “Tôi đã đạt mọi danh hiệu trong bóng đá rồi, và lúc này tôi chỉ tận hưởng từng khoảnh khắc ra sân”.

Messi đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu tập thể nhất lịch sử bóng đá, nếu giúp Inter Miami vô địch Leagues Cup 2023. M10 đang có 43 danh hiệu, ít hơn Dani Alves một chức vô địch. Còn Miami chuẩn bị gặp Nashville tại chung kết sáng 20/8.

Messi còn nói rằng anh chọn tới Miami vì gia đình, không chỉ vì thể thao. “Chuyển từ Barca sang PSG tương đối phức tạp, còn từ PSG sang Miami dễ dàng hơn nhiều”, anh nhận xét. “Tôi tới đây không chỉ để chơi bóng, còn vì những việc làm thường ngày cùng gia đình”.

Messi ghi 9 bàn trong sáu trận đầu cho Miami, trong đó có ba tuyệt phẩm sút xa và khiến giải nhà nghề Mỹ được quan tâm hơn bao giờ hết.

“Tối nào bố con tôi cũng dành thời gian xem phim Marvel, vì tụi nhỏ vẫn đang được nghỉ hè”, anh kể. “Tụi nhỏ đã đề xuất tôi mừng bàn theo cách như vậy, và bốn bố con sẽ tiếp tục tận hưởng niềm vui này”.

Trận ra mắt MLS của Messi sẽ không diễn ra cho đến ngày 26/8, khi Inter Miami làm khách tại New York Red Bulls.

Messi đưa ra đánh giá: “Tôi vẫn sẽ tìm hiểu thêm một chút sau trận MLS đầu tiên của mình. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc giải đấu thực hiện bước nhảy vọt và kết thúc quá trình phát triển.

Mọi thứ ở đây đều sẵn sàng để chứng kiến bóng đá bóng đá cấp độ cao nhất. Đây là thời điểm lý tưởng vì nước Mỹ sẽ có những giải đấu quan trọng sắp diễn ra, là Copa America 2024 và FIFA World Cup 2026”.

Tổng giải thưởng của giải đấu mà 47 đội MLS (Mỹ) và Liga MX (Mexico) tham gia lên tới khoảng 40 triệu đô la Mỹ cho phiên bản hiện tại. Số tiền này được chia đều cho 77 trận đấu và nhà vô địch nhận gần 2 triệu đô la.

Tất nhiên, các cầu thủ của mỗi câu lạc bộ sẽ bỏ túi một khoản tiền thưởng khuyến khích cho tinh thần thi đấu cao độ.

Ngoài ra, Leagues Cup đóng vai trò là sự đảm bảo để giành vé dự Concacaf Champions Cup, giải đấu gần đây thông báo rằng họ sẽ tăng tổng giải thưởng lên gấp 5 lần, trong đó nhà vô địch nhận được 5 triệu đô la.

Bình luận

Tin mới hơn