Mourinho là HLV kiếm tiền đền bù nhiều nhất khi bị sa thải

121 lượt xem

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ số tiền mà Jose Mourinho đã tích lũy được trong những năm qua sau khi bị các câu lạc bộ sa thải.

Mourinho là HLV bị sa thải rất nhiều
Mourinho là HLV bị sa thải rất nhiều

HLV người Bồ Đào Nha đã nhận được tiền bồi thường từ Chelsea, Manchester United, Spurs và Real Madrid sau khi bị sa thải trước khi hết hạn hợp đồng.

Mourinho đã kiếm được hơn 100 triệu bảng chỉ riêng từ thời gian khoác áo các câu lạc bộ Anh, nhưng dữ liệu mới từ 101 Bàn thắng vĩ đại hiện tiết lộ số tiền bồi thường mà ông đã nhận được trong suốt sự nghiệp quản lý của mình.

Khoảng thời gian đầu tiên của ông ở Anh là vào năm 2004, Người đặc biệt đến Chelsea sau chiến tích đáng chú ý ở Champions League với Porto. Ông đã tiếp tục giành được hai chức vô địch Premier League với câu lạc bộ trước khi bị sa thải vào năm 2007 sau một khởi đầu tồi tệ cho mùa giải.

Các danh hiệu quốc nội cũng sẽ được trao cho Inter Milan và Real Madrid trong những năm sau đó, nhưng vào năm 2013, cầu thủ 58 tuổi quyết định trở lại Stamford Bridge.

Ông đã nâng cao chiếc cúp Premier League một lần nữa vào năm 2015, nhưng giống như trong lần đầu tiên của ông, mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ sau đó.

Bất ngờ bị sa thải vào cuối năm đó, Mourinho sẽ đến Manchester vào năm 2016, sẵn sàng kế nhiệm Louis van Gaal làm huấn luyện viên trưởng của United. Jose đã có hai năm ở Old Trafford, giành được League Cup, Europa League và Community Shield trong thời gian đó.

Một lần nữa, kỳ trăng mật không thể kéo dài, và đến cuối năm 2018, ông đã hoàn thành nhiệm vụ trước khi kết thúc hợp đồng theo lịch trình. Theo điều tra của 101, Mourinho đã kiếm được 97.674.480 bảng từ ba công việc của mình ở Anh trong mười năm qua.

Những con số thống kế đó cho thấy ông ngồi ở vị trí cao nhất về số tiền kiếm được của mỗi HLV Premier League, những người đã bị sa thải kể từ đầu mùa giải 2011/12.

Cựu huấn luyện viên của Spurs, Mauricio Pochettino, đứng thứ hai trong danh sách, mặc dù ông kém Mourinho hơn 50 triệu bảng. Nhìn chung, dữ liệu cho thấy rằng nhà vô địch Premier League ba lần đã dành tổng cộng 2.315 ngày quản lý ở Anh, kiếm được trung bình 42.192 bảng mỗi ngày. Trong thời gian đó, ông dẫn dắt 336 trận, thắng 209 và kiếm được 266.870 bảng mỗi trận.

Do đó, thu nhập của ông cộng lại lên tới 97.674.480 bảng trong ba công việc của mình, điều này khiến Mourinho trở thành HLV đắt giá nhất trong lịch sử Premier League – và cũng là một khoản chênh lệch rất lớn.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn