Mourinho nói gì khi đi vào lịch sử?

219 lượt xem

Jose Mourinho đầy xúc động đã ăn mừng điều mà ông gọi là thành tích lịch sử khi trở thành huấn luyện viên thứ hai giành được năm danh hiệu lớn ở châu Âu, sau Giovanni Trapattoni, khi đội bóng AS Roma của ông giành chức vô địch Europa Conference League.

Mourinho cùng học trò trở thành nhà vô địch đầu tiên của Europa Conference League.
Mourinho cùng học trò trở thành nhà vô địch đầu tiên của Europa Conference League.

Mourinho, người trước đó đã vô địch Champions League, Europa League và UEFA Cup, đã hoàn thành chiến tích vô địch châu Âu độc nhất vô nhị khi Roma đánh bại Feyenoord 1-0 ở Tirana, Albania để đảm bảo ông có thể thêm giải Conference League khai mạc vào bộ sưu tập của mình.

Đó là 5 trận chung kết châu Âu cho FC Porto, Inter Milan, Manchester United và Roma kể từ năm 2003 mà Mourinho dẫn dắt và 5 lần ông đã mang về chiếc cúp vô địch.

Điều tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi là, ngoài Europa League với Manchester United, việc làm điều đó với Porto, Inter và Roma là rất rất, rất đặc biệt,” Mourinho nói.

Chiến thắng khi mọi người đều mong đợi là một điều, khi bạn đã đầu tư để giành chiến thắng, nhưng chiến thắng lại hoàn toàn khác khi thứ gì đó cảm thấy bất tử, điều đó thực sự đặc biệt.

“Điều này vẫn còn trong lịch sử của Roma, nhưng cũng là của tôi. Tôi chỉ được biết rằng tôi, Sir Alex (Ferguson) và Giovanni Trapattoni đã giành được những danh hiệu trong ba thập kỷ khác nhau. Nó khiến tôi cảm thấy mình hơi già, nhưng nó rất tốt cho sự nghiệp của tôi ”.

Nó thể hiện một kết thúc tốt đẹp cho mùa giải đầu tiên của ông ở thủ đô nước Ý cho Mourinho, sau khi đưa đội bóng của ông cán đích ở vị trí thứ sáu ở Serie A.

Mourinho trở thành HLV đầu tiên vô địch cả 3 giải đấu cúp của UEFA (Champions League, Europa League và Conference League).
Mourinho trở thành HLV đầu tiên vô địch cả 3 giải đấu cúp của UEFA (Champions League, Europa League và Conference League).

HLV người Bồ Đào Nha không có kế hoạch tìm kiếm những thử thách mới, vì ông đang hướng đến mùa giải tới với câu lạc bộ.

Bây giờ tôi đang ở lại, không có nghi ngờ gì,” Mourinho nói thêm.

“Ngay cả khi một số tin đồn xuất hiện, tôi chỉ muốn ở lại Roma.

Chúng tôi phải hiểu chủ sở hữu của chúng tôi, những người tuyệt vời, muốn làm gì trong mùa giải tới, bởi vì đây là lịch sử, nhưng chúng tôi có thể xây dựng một dự án thực sự mạnh mẽ với những chuyên gia trung thực.

“Tất nhiên tôi cảm thấy mình giống như một Romanista, nhưng đó có thể là cách làm việc của tôi. Tôi là một CĐV Porto, một CĐV Inter, một CĐV Chelsea, tôi phát cuồng vì Real Madrid, tôi bây giờ là một CĐV của Roma, tôi thuộc về tất cả những câu lạc bộ đó vì chúng tôi đã có những khoảnh khắc bên nhau ”.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn