MU có thể ra sân với hàng thủ như thế nào vào mùa giải 2021/22

73 lượt xem

Manchester United đang hy vọng sẽ nâng tầm hàng thủ của mình trước mùa giải 2021/22 bằng cách thực hiện các thỏa thuận chiêu mộ trung vệ Raphael Varane từ Real Madrid và hậu vệ phải Kieran Trippier từ Atletico Madrid.

Varane nói riêng được coi là mảnh ghép cuối cùng cho hàng phòng ngự của United, với người Pháp dự kiến ​​sẽ là sự nâng cấp cho Victor Lindelof như một đối tác lâu dài cho Harry Maguire.

Hai sự bổ sung mới, nếu United có thể kéo họ ra trong những tuần tới, sẽ không chỉ cung cấp chiều sâu cho huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer mà còn cả sự linh hoạt trong chiến thuật.

Giả định rằng Maguire và Varane sẽ luôn thi đấu cùng nhau, khi thể lực cho phép hoặc ngoại trừ việc luân chuyển hàng loạt, và bộ ba hậu vệ sẽ không bao giờ có ít hơn hai trung vệ chuyên nghiệp.

Với suy nghĩ đó, dưới đây là cái nhìn về việc United có thể xếp hàng phòng ngự trong mùa giải này.

Hàng thủ 4 người

Hệ thống chiến thuật chính của Solskjaer sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ phẳng điển hình, cho phép anh ấy tự do sử dụng nhiều tiền vệ hơn và tiến sâu hơn vào sân.

Man Utd đang cố gắng ký hợp đồng với Raphael Varane từ Real Madrid
Man Utd đang cố gắng ký hợp đồng với Raphael Varane từ Real Madrid

Bốn người rõ ràng sẽ coi Varane là sự bổ sung duy nhất cho đơn vị ưa thích của mùa giải trước thay cho Lindelof, với cầu thủ người Pháp hợp tác với Maguire và với Wan-Bissaka và Shaw ở hai bên.

Nhưng chiều sâu của hậu vệ cánh sẽ cho phép Solskjaer trộn lẫn mọi thứ nếu tình huống xảy ra. Điều đó có nghĩa là Trippier, người có nhiều khả năng hơn trong tương lai, có thể thay thế Wan-Bissaka. Ngoài ra còn có lựa chọn cho Telles để lấp đầy cho Shaw ở cánh trái.

Sự lựa chọn:

Wan-Bissaka (RB), Maguire (CB), Varane (CB), Shaw (LB)

Trippier (RB), Maguire (CB), Varane (CB), Shaw (LB)

Trippier (RB), Maguire (CB), Varane (CB), Telles (LB)

Wan-Bissaka (RB), Maguire (CB), Varane (CB), Telles (LB)

Hàng thủ 3 người

Solskjaer không lạ khi chọn một hệ thống với ba trung vệ, đặc biệt là đã sử dụng nó ở mùa giải trước khi United đánh bại Paris Saint-Germain ở Champions League, và có một số sự lựa chọn khác nhau khiến cho việc thiết lập như vậy trở nên khả thi và hấp dẫn.

Trung vệ thứ ba không nhất thiết phải là một trung vệ chuyên nghiệp. Đó có thể là Lindelof kết hợp với Maguire và Varane, nhưng để linh hoạt và cơ động hơn, yêu cầu Shaw hoặc Wan-Bissaka nhét vào trong cũng là một phương án mạnh. Shaw đã làm điều đó cho United trước đây và Wan-Bissaka được cho là phù hợp hơn với vị trí trung vệ phụ trợ vì sức mạnh của anh ấy là phòng ngự hơn là tấn công.

Kieran Trippier sẽ cung cấp cho Man Utd tính linh hoạt chiến thuật cao hơn
Kieran Trippier sẽ cung cấp cho Man Utd tính linh hoạt chiến thuật cao hơn

Tripper hoạt động như một hậu vệ cánh bên ngoài Wan-Bissaka có thể là một đối tác tuyệt vời ở cánh phải.

Không có khả năng Solskjaer sẽ sử dụng cả Wan-Bissaka và Shaw ở vị trí trung vệ cùng lúc, trừ khi buộc phải chấn thương, nhưng cầu thủ này cũng đã thể hiện sự nhạy bén trong vai trò hậu vệ cánh, đã xuất sắc ở đó trong số ít trận đấu khi Anh sử dụng hệ thống tương tự tại Euro 2020.

Sự lựa chọn:

Wan Bissaka (RWB), Lindelof (CB), Maguire (CB), Varane (CB), Shaw (LWB)

Wan-Bissaka (RWB), Varane (CB), Maguire (CB), Shaw (CB), Telles (LWB)

Trippier (RWB), Lindelof (CB), Maguire (CB), Varane (CB), Shaw (LWB)

Trippier (RWB), Wan-Bissaka (CB), Maguire (CB), Varane (CB), Shaw (LWB)

Trippier (RWB), Maguire (CB), Varane (CB), Shaw (CB), Telles (LWB)

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn