Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ bị hoãn

733 lượt xem

Các câu lạc bộ Ngoại hạng aNh được cho là lo sợ rằng các trận đấu có thể bị hoãn lại và phải đối mặt với “một lần ngừng hoạt động khác” do lo ngại về sự lây lan ngày càng tăng của biến thể coronavirus Omicron.

Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ phải hoãn vì Covid-19
Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ phải hoãn vì Covid-19

Manchester United, Norwich City, Arsenal, Leicester City và Aston Villa là một trong số năm câu lạc bộ bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của coronavirus.

Và cuộc đụng độ tại Premier League của Quỷ đỏ  với Brentford đã bị hoãn lại sau khi bùng phát COVID-19 tại Man United.

Trận đấu của Brighton với Tottenham vào Chủ nhật cũng bị hủy do sự bùng phát COVID-19 tại Spurs.

Ngoại hạng Anh bị bùng phát Covid 19

Ngoại hạng Anh đã thông báo vào thứ Hai rằng 42 cầu thủ và nhân viên của giải đấu đã xét nghiệm dương tính với coronavirus trong tuần qua – mức cao kỷ lục trong một tuần.

Theo The Daily Mail, nỗi lo sợ của các câu lạc bộ Premier League đã trở nên ‘trầm trọng hơn’ bởi tốc độ “chậm chạp” của các chương trình tiêm chủng của họ.

NHM Ngoại hạng Anh có thể không được đến sân
NHM Ngoại hạng Anh có thể không được đến sân

Tờ báo đưa tin rằng Wolves là câu lạc bộ duy nhất từ ​​giải quốc nội hàng đầu nước Anh đã đạt được mục tiêu tăng cường của Thủ tướng Boris Johnson cho tất cả những người trên 18 tuổi.

Leeds và Brentford đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc đáp ứng mục tiêu của Johnson, với tờ The Daily Mail khẳng định cả hai câu lạc bộ đều ‘tiến bộ tốt’ trong các chiến dịch tăng cường tương ứng.

Theo dữ liệu vào tháng 10, 68% cầu thủ Premier League đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng và Tiêm chủng vẫn kiên quyết trong ba tháng chờ đợi giữa liều vắc xin thứ hai và thứ ba.

Cầu thủ Ngoại hạng Anh chưa được tiêm vaccine nhiều

Theo Daily Mail, người ta cho rằng gần một phần ba số cầu thủ sẽ phải đợi đến ít nhất là cuối tháng Giêng để được tiêm vắc xin tăng cường.

Ấn bản cho biết thêm rằng một số lượng lớn liều thứ hai đã không được sử dụng cho cầu thủ cho đến tháng Mười.

Premier League tin rằng nó sẽ có thể tiếp tục nếu các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt và các giao thức khẩn cấp được áp dụng.

Tuy nhiên, “các nguồn tin tại một số câu lạc bộ” đã đặt câu hỏi riêng về việc liệu “tính toàn vẹn” của giải đấu có được bao gồm hay không nếu họ tiếp tục trong bối cảnh các trận đấu bị hoãn trên diện rộng.

Việc hoãn giải Ngoại hạng Anh cũng có thể dẫn đến tắc nghẽn lịch thi đấu và các đài truyền hình yêu cầu giảm giá.

Và việc đẩy giải đấu trở lại vào mùa hè sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn do mùa giải 2022-23, vốn sẽ diễn ra World Cup 2022 từ tháng 11 đến tháng 12.

Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Sajid Javid xác nhận rằng biến thể Omicron đã gây ra 200.000 ca nhiễm coronavirus ở nước này vào hôm thứ Hai.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn