Những điều Camavinga có thể làm nếu đến được MU

1943 lượt xem

Sau khi đạt được thỏa thuận với Jadon Sancho, Manchester United đã chuyển sự chú ý sang Eduardo Camavinga của Rennes.

Cầu thủ 18 tuổi đã có 82 lần ra sân và sự quan tâm đến Camavinga đã sôi sục trong gần hai năm.

Mặc dù Paris Saint-Germain, Bayern Munich, Borussia Dortmund và Atletico Madrid, cũng như Arsenal và Liverpool, vẫn trong cuộc đua giành chữ ký của anh Camavinga, nhưng United tự tin sẽ bổ sung Camavinga vào hàng ngũ của họ vào mùa hè này.

Nhiều người sẽ nghi ngờ về Camavinga, nhưng tại sao cầu thủ trẻ này có gì mà đã khiến các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu phấn khích đến vậy? Đây là những gì cầu thủ trẻ có thể mang đến Old Trafford theo 8bongtv nhận định.

Kĩ năng thoát pressing và cầm bóng tốt

Một khi đã có bóng, Camavinga cực kỳ khó bị khống chế. Sự kết hợp giữa đôi chân nhanh nhẹn, khả năng rê dắt bóng tuyệt vời và tốc độ bùng nổ cũng có nghĩa là nếu đối phương áp sát quá mức, anh có thể trừng phạt họ bằng cách thực hiện các động tác qua người thuần thục.

Mùa trước, trung bình anh có 2 pha rê bóng thành công mỗi 90 phút, với tỷ lệ hoàn thành là 69% – một thống kê tương đối ấn tượng.

Thật khó để lấy bóng khỏi chân Camavinga
Thật khó để lấy bóng khỏi chân Camavinga

Khả năng rê dắt bóng này đã phát triển đáng kể ở mùa giải trước. Trong mùa giải 2019/2020, Camavinga đạt 2,756 điểm cầm bóng thành công, tăng khoảng 2.500 so với mùa giải trước 2019/2020.

Dữ liệu này chứng minh một điều hiển nhiên ngay lập tức khi bạn xem Camavinga chơi. Mặc dù Camavinga thường nhận bóng từ các trung vệ sâu bên trong nửa sân của mình, nhưng anh không ngại đối mặt nếu bị các tiền vệ đối phương áp sát những khu vực này. Camavinga luôn hướng về phía bên sân để cố gắng tạo ra các phương án tấn công tiêp theo.

Thu hồi bóng cũng là điểm mạnh

Camavinga thích chạy với trái bóng nhưng anh cũng biết khi nào nên đơn giản hóa mọi thứ. Mùa trước, bất chấp những kĩ năng còn non nớt của mình, Camavinga hiếm khi chuyền bóng sai lầm, thậm chí anh còn hoàn thành 90% số đường chuyền của mình.

Bất cứ khi nào Camavinga bị mất bóng, anh đều mong muốn lấy lại nó. Camavinga luôn di chuyển để tìm kiếm một góc để giúp đồng đội của mình giữ lại quyền kiểm soát.

Camavinga là mẫu tiền vệ trung tâm cổ điển
Camavinga là mẫu tiền vệ trung tâm cổ điển

Mặc dù phần lớn các đường chuyền của Camavinga thuộc loại an toàn, giữ bóng, nhưng phạm vi của anh cũng khá ấn tượng. Mùa trước Camavinga  tung ra 152 đường chuyền dài thành công, với tỷ lệ tranh bóng 85,4%. Tỷ lệ này chỉ được cải thiện bởi Steven N’Zonzi giàu kinh nghiệm hơn nhiều trong đội Rennes mùa trước.

Phần lớn những đường chuyền dài này được thực hiện từ những pha tắc bóng, điều mà người hâm mộ United sẽ hy vọng họ sẽ thấy được nhiều điều nếu có Camavinga trong đội hình.

Tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự

Không chỉ điều tiết trận đấu hay mà Camavinga còn tham gia phòng ngự rất hay. Các phòng thủ tốt nhất của anh là xoạc bóng. NHM Rennes nhận xét rằng: “Camavinga thường giống như một con rắn hổ mang đang cuộn trên sân, vào tư thế thấp người trước khi giật chân ra để giành lại quyền sở hữu cho bên mình.”

Mùa trước, chỉ có 4 cầu thủ ở Ligue 1 có nhiều pha tắc bóng hơn Camavinga – và tất cả họ đều chơi nhiều phút hơn. Nhìn chung, Camavinga có trung bình 4,16 pha tắc bóng mỗi 90 phút và bộ kỹ năng phòng ngự ấn tượng của Camavinga sẽ còn tiếp tục phát triển.

Cũng ở mùa bóng vừa qua, Camavinga đạt trung bình 6,74 lần tranh chấp bóng thành công mỗi 90 phút. Tất cả cho thấy Camavinga sở hữ cả năng lượng và sự thông minh rất phù hợp vào môi trường khắc nghiệt như Ngoại Hạng Anh.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn