Những lý do tin Messi sẽ giành được Quả bóng vàng lần thứ 7

159 lượt xem

Việc chinh phục Copa América, danh hiệu ĐTQG đầu tiên của Messi với Argentina. Điều này có thể đưa Leo Messi dành nhiều lợi thế cho cuộc đua Quả bóng vàng 2021. Giải thưởng này sẽ được trao tại Paris vào cuối năm hoặc đầu năm 2022.

Messi có rất nhiều lợi thế cho cuộc đua giành Quả bóng vàng
Messi có rất nhiều lợi thế cho cuộc đua giành Quả bóng vàng

Thành tích cá nhân nổi bật trong màu áo Barcelona

Thành tích của Messi trong năm nay là: 38 bàn sau tổng số 47 trận đã đấu, cùng 14 đường kiến ​​tạo; 26 giải thưởng cá nhân cho những gì tốt nhất của mình;

Pichichi ở La Liga và vua phá lưới Copa América, với bốn bàn thắng, cùng với Luis Díaz người Colombia, và năm đường kiến ​​tạo, góp phần vào chín trong số 12 bàn thắng cho quốc gia vô địch.

Điều đó ở cấp độ cá nhân. Trong các danh hiệu, Messi có Copa América và Copa del Rey.

Hãy nhớ rằng Messi đã có sáu Quả bóng vàng (2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019).

Nhưng ai có thể là đối thủ của Messi?

Mbappe là ứng viên hàng đầu của Pháp, nhưng anh đều không vô địch Liên đoàn, cũng như Champions League, và Pháp đã thất bại ở Euro.

Cristiano, ít nhiều giống nhau. Vua phá lưới Serie A với 31 bàn thắng, nhưng ít hơn một chút, mặc dù đúng là cuối cùng anh mới là Vua phá lưới tại Euro với 5 bàn thắng.

Lewandowski không thể cạnh tranh với Ba Lan ở Euro, nhưng anh đã có một giải đấu tuyệt vời (ba bàn) và phá vỡ kỷ lục Chiếc giày vàng, với 41 bàn thắng của mình với nhà vô địch Liên đoàn Bayern. Lewandowski sẽ có giải thưởng Chiếc giày vàng.

Những người ‘ngoài cuộc’. Có những cầu thủ đã chơi xuất sắc ở Euro 2020 (Chiellini, Bonucci …), nhưng họ chỉ hay tại một thời điểm cụ thể.

Những ứng viên khác rất khó để cạnh tranh với Messi
Những ứng viên khác rất khó để cạnh tranh với Messi

Kanté hoặc Mount ví dụ từ Chelsea, có thể đã chọn Quả bóng cho họ. Những nhà vô địch vĩ đại, nhưng người Pháp đã thất bại ở Euro và người Anh ‘duy nhất’ lọt vào trận chung kết, mặc dù Mount đã thi đấu tốt.

Nếu muốn giành quả bóng vàng, mỗi cầu thủ phải có danh hiệu như như vô địch Champions League hoặc Euro. Đáng chú ý nhất là  Jorginho, tiền vệ này đã vô địch Champions League mùa giải đã qua (mặc dù Kanté xuất sắc hơn) và đã có một chức vô địch châu Âu tuyệt vời, đỉnh cao là ở London với chức vô địch.

Đúng là Jorginho đã sút hỏng quả phạt đền trong loạt luân lưu (anh ấy đã ghi bàn vào lưới Tây Ban Nha), nhưng điều đó không làm mờ chức vô địch phi thường của anh. Liệu Jorginho có thể là đại kình địch của Messi?

Như thế có thể khẳng định rằng Messi đang chiếm ưu thế lớn nhất cho đề cử danh giá nhất dành cho một cầu thủ khi anh đã hoàn thành trên cả tuyệt vời cả 2 nhiệm vụ nói trên.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn