Olympic Đức “đi bộ” trên sân sau khi bị phân biệt chủng tộc

93 lượt xem

Đội tuyển Olympic của Đức đã rời sân trong trận giao hữu với Honduras sau khi hậu vệ Jordan Torunarigha được cho bị lạm dụng chủng tộc.

Trung vệ Jordan Torunarigha của Olympic Đức bị phân biệt chủng tộc
Trung vệ Jordan Torunarigha của Olympic Đức bị phân biệt chủng tộc

Đội bóng của Stefan Kuntz hiện đang sẵn sàng cho các trận đấu Olympic mùa hè này ở Tokyo, với cuộc đụng độ với Honduras trận ra quân cuối cùng trước khi chiến dịch của họ bắt đầu.

Tuy nhiên, trận đấu đã bị hoãn lại sau khi Torunarigha bị cáo buộc lạm dụng chủng tộc, dẫn đến việc toàn đội Đức phải rời sân.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 khi chỉ còn năm phút khi các cầu thủ rời sân, và đội tuyển Đức từ chối bắt đầu lại trận đấu, người ta đã xác nhận rằng năm phút cuối cùng sẽ không được thi đấu.

Felix Uduokhai đã gỡ hòa Die Mannschaft sau khi đối thủ Trung Mỹ của họ vượt lên dẫn trước.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chính xác ai là người đã chỉ đạo vụ lạm dụng bị cáo buộc nhắm vào Torunarigha – và tất nhiên trong thời điểm hiện tại chúng hoàn toàn là những cáo buộc – mặc dù có vẻ như rất ít khả năng toàn bộ phía Đức sẽ quyết định đưa ra lập trường mạnh mẽ như vậy mà không có bằng chứng đáng kể.

Trong khi vấn đề lớn hơn bóng đá nhiều, các sự kiện đã diễn ra hầu như không phải là sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch Olympic của Đức bắt đầu trong thời gian chưa đầy một tuần.

Các học trò của HLV Kuntz sẽ đối mặt với Brazil trong trận đấu đầu tiên của họ vào ngày 22 tháng 7, với các trận đấu với Ả Rập Xê Út và Bờ Biển Ngà tiếp theo.

Vẫn còn phải xem hình phạt – nếu có – sẽ được đưa ra cho phía Honduras, mặc dù có khả năng sự tham gia của họ trong các trận đấu Olympic mùa hè này có thể gặp rủi ro nếu những cáo buộc được phát hiện là đúng.

Honduras đã được bốc thăm ở bảng B cùng với New Zealand, Hàn Quốc và Romania, và đã sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên của giải đấu với Romania vào ngày 22 tháng 7.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn