Pep Guardiola muốn Man City chiêu mộ Gavi

397 lượt xem

Hè năm ngoái, Gavi ký hợp đồng tới năm 2026 với Barca, cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro. Tuy vậy, những vấn đề liên quan tới quỹ lương khiến Barca không thể đăng ký Gavi dưới tư cách cầu thủ đội 1 và hiện tài năng trẻ này vẫn chỉ được coi là cầu thủ đội trẻ của Barca khi kháng cáo của chủ sân Camp Nou bị tòa án bác bỏ ngày 21/3.

Với hoàn cảnh hiện tại, Gavi đã mất tất cả quyền lợi của một cầu thủ ở đội 1. Tiền vệ này không được nhận huy chương vô địch La Liga (nếu Barca vô địch), cũng không được đảm bảo về điều kiện thi đấu ở mùa giải tới. Điều này khiến cho người đại diện Ivan de la Pena không hài lòng.

Pep Guardiola muốn Man City chiêu mộ Gavi
Pep Guardiola muốn Man City chiêu mộ Gavi

Việc phải trở lại hợp đồng với đội trẻ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Gavi. Man City tận dụng tình huống này để kéo anh về sân Etihad thay thế Ilkay Gundogan ra đi theo chiều ngược lại. Ở Hè 2022, Man City từng lôi kéo Gavi khi anh còn chưa đón sinh nhật tuổi 18. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ này quyết định ở lại Camp Nou.

Pep Guardiola có mối quan hệ tốt với người đại diện De la Pena của Pedri, khi họ là đồng đội của nhau ở Barca cuối thế kỷ trước. Đây được xem là lợi thế để Man City chiêu mộ Gavi

Đội bóng nước Anh sẵn sàng để Ilkay Gundogan tới Barca, họ còn chấp nhận chi thêm ít nhất 85 triệu euro để hy vọng có được Gavi. Tuy nhiên, Barca hiểu cầu thủ trẻ người TBN tài năng như thế nào, và họ sẽ làm mọi cách để giữ anh ở lại.

Bình luận

Tin mới hơn