Pha lập công của Schick được bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất Euro 2020

2829 lượt xem

Bàn thắng của tiền đạo người Cộng hòa Séc, Patrik Schick từ cự ly gần 50 mét vào lưới Scotland đã trở thành bàn thắng đẹp nhất Euro 2020.

Pha lập công của Schick được bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất Euro 2020
Pha lập công của Schick được bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất Euro 2020

Pha sút xa ấn tượng của Patrik Schick cho Cộng hòa Séc trước Scotland đã được bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất của Euro 2020.

Tiền đạo của Bayer Leverkusen đã ghi hai bàn trong chiến thắng 2-0 tại Hampden Park vào ngày đầu tiên của vòng bảng, bàn thắng thứ hai trong số những bàn thắng chỉ từ bên trong phần sân của Scotland.

Bàn thắng được đo ở độ sâu 49,7 thước Anh, đây là khoảng cách xa nhất mà một bàn thắng đã ghi được tại Giải vô địch châu Âu kể từ khi dữ liệu này được ghi lại lần đầu tiên vào năm 1980.

Schick phát hiện ra thủ môn đối phương David Marshall rời khỏi vạch vôi của anh ta và khiến người Scotland phải đối mặt với màu đỏ để vượt qua kỷ lục 38,6 thước trước đó của Torsten Frings cho Đức trong trận gặp Hà Lan tại Euro 2004.

Phát biểu sau trận đấu vào ngày 14 tháng 6, Schick xác nhận anh ta đã phát hiện ra Marshall rời sân trước đó trong cuộc thi và quyết định thực hiện một cú sút xa.

Tôi biết anh ấy thích ở rất cao, vì vậy khi bóng đến, tôi nhanh chóng kiểm tra xem anh ấy đang đứng ở đâu, và đó là một bàn thắng đẹp“, anh ấy nói với BBC Sport.

Tôi đã tiễn thủ môn ra khỏi khung thành. Tôi đã kiểm tra ngay trong hiệp một và nghĩ có lẽ tình huống này sẽ xảy ra.”

Bàn thắng được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất từ ​​danh sách rút gọn 10 bàn do nhóm Quan sát viên kỹ thuật của UEFA tổng hợp, với gần 800.000 phiếu bầu của công chúng.

Schick đồng hạng với Cristiano Ronaldo với tư cách là Vua phá lưới Euro 2020 với 5 bàn thắng sau 5 trận, nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã được trao tặng Chiếc giày vàng vì anh ấy cũng có một pha kiến ​​tạo.

Cầu thủ 25 tuổi đạt hiệu suất 81 phút mỗi bàn là tốt thứ ba trong số các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng hơn một lần trong giải đấu, sau Kasper Dolberg của Đan Mạch (75,33) và Ronaldo (72).

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn