Phân tích: Tại sao Arsenal đánh giá cao Emile Smith Rowe

1757 lượt xem

Với bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm và chiếc áo số 10 nổi tiếng, Emile Smith Rowe sẽ ở lại Arsenal.

Emile Smith Rowe - số 10 mới của Arsenal
Emile Smith Rowe – số 10 mới của Arsenal

Câu lạc bộ rõ ràng đánh giá cao cầu thủ tốt nghiệp học viện Hale End của họ, và việc gia hạn hợp đồng này đã chứng minh rất rõ. Vì vậy hãy cùng 8bongtv khám phá lý do tại sao lại như vậy bằng cách xem xét một số con số.

Tính linh hoạt

Bóng đá hiện đại đòi hỏi sự linh hoạt về mặt chiến thuật và sự sẵn sàng thay đổi để những đội bóng tốt nhất thành công, đó là lý do tại sao một cầu thủ có thể hoạt động ở nhiều vai trò là vô giá.

Chủ yếu hoạt động như một số 10, Smith Rowe cũng đã cho thấy mình có khả năng chơi ở cánh trái và trong những trường hợp kỳ quặc, là một số chín ảo.

Mikel Arteta đã sử dụng năm đội hình khác nhau trong mùa giải 2020/21, vì vậy ông ấy có thể sử dụng một cầu thủ có khả năng thích nghi như vậy.

Tuy nhiên, sự linh hoạt của Smith Rowe không bị giới hạn ở các vị trí anh chơi, vì những vai trò anh đảm nhận trong các vị trí khác nhau đó cũng là một khía cạnh quan trọng trong trò chơi của anh.

Vị trí sở trường của Smith Rowe
Vị trí sở trường của Smith Rowe

Trong khi hoạt động như một tiền vệ tấn công trung tâm, cầu thủ 20 tuổi người Anh chiếm gần 46% số lần  chạm bóng ra  cánh .

Điều này cho thấy xu hướng di chuyển rộng và giúp đội bóng của anh trong giai đoạn xây dựng, không quá khác với những gì Bruno Fernandes làm ở Manchester United.

Điều này làm được là nó cho phép các tiền vệ cánh tập trung nhiều hơn vào lối chơi tấn công của họ trong phần ba cuối cùng, khi bạn có những người như Nicolas Pépé và Pierre-Emerick Aubameyang (những người tấn công lắt léo nhưng không phải là những người chuyền bóng tốt nhất) là một động lực quan trọng.

Thứ hai, khi xuất phát bên cánh trái, Smith Rowe dường như không hoạt động như một cầu thủ chạy cánh trái truyền thống, như bản đồ nhiệt của anh đã chứng minh.

Biểu đồ chứng minh tầm hoạt động rộng của Vị trí sở trường của Smith Rowe
Biểu đồ chứng minh tầm hoạt động rộng của Vị trí sở trường của Smith Rowe

Thay vào đó, tuyển thủ dưới 21 tuổi người Anh hoạt động ở những khu vực sâu hơn đáng kể và thích khoét sâu vào nửa không gian bên trái, tránh xa khu vực nguy hiểm thực sự trong và bên trái vòng cấm.

Điều này có nghĩa là trong khi Smith Rowe không tham gia nhiều vào các pha tạt bóng hay sút xa, anh để trống khoảng trống bên cánh cho một hậu vệ trái có đầu óc tấn công khai thác.

Arsenal hiện có hai trong số đó là Kieran Tierney và tân binh Nuno Tavares, vì vậy những đặc điểm của cầu thủ người Anh một lần nữa phù hợp với điểm mạnh của đồng đội khi chơi lệch trái.

Chất lượng sáng tạo

Mặc dù chơi bóng ít hơn nửa mùa giải ở Premier League, ‘The Smith’s (như Tavares nói) đã có bốn đường kiến tạo đã khiến anh trở thành cầu thủ xuất sắc thứ hai của Arsenal.

Được trao chiếc áo số 10, có thể dễ dàng hình dung rằng khả năng sáng tạo của Smith Rowe là vượt trội, đó sẽ là một giả định đúng đắn.

Bảng thống kê thành tích cá nhân của Biểu đồ chứng minh tầm hoạt động rộng của Vị trí sở trường của Smith Rowe
Bảng thống kê thành tích cá nhân của Smith Rowe

Thêm vào đó, sự tham gia của anh vào lối chơi tiếp cận của đội bóng là rất quan trọng, vì anh thường chịu trách nhiệm về hành động đưa họ vào khu vực ghi bàn.

Việc tham gia vào 51% các tình huống lên bóng cho Arsenal là minh chứng cho thực tế đó.

Smarterscout đã cho anh đánh giá cao nhất có thể là  99 về khả năng chuyền bóng liên kết ở Premier League 2020/21, vì vậy đó là một trong những điểm mạnh khác của anh.

Loại chất lượng sáng tạo thực sự này là thứ mà Arsenal đã thiếu kể từ khi thời gian thi đấu của Mesut Özil bắt đầu sa sút, vì vậy một cầu thủ có phong cách của Smith Rowe chắc chắn là một trong những thứ mà họ sẽ giải.

Đóng góp phòng thủ

Trong hầu hết các trường hợp, Arteta thích áp sát khá cao với Arsenal, vì vậy cần các cầu thủ tấn công của mình cũng phải làm việc chăm chỉ với đường bóng đó, điều mà Smith Rowe rõ ràng đã làm.

Hai người đứng đầu danh sách này là các tiền vệ, cả hai đều có trung bình hơn 6 lần gây áp lực mỗi 90 phút ở vị trí thứ ba phòng ngự.

Do đó, liên quan đến việc dâng cao ép sân, Smith Rowe là người tham gia nhiều thứ hai sau Alexandre Lacazette.

Kết luận

Nói một cách đơn giản, Arsenal đánh giá rất cao Smith Rowe chỉ vì anh giỏi như vậy.

Nhà kiến ​​tạo 20 tuổi này đã góp mặt ở 20 trong số 38 trận đấu ở Premier League mùa giải 2020/21 sau khi ra sân lần đầu tiên vào Ngày tặng quà. Và trong những trận đấu đó, Arsenal đã giành được 40 điểm trong tổng số 61 điểm.

Arteta cũng ca ngợi ‘thái độ và sự sẵn sàng học hỏi’ của Smith Rowe trong khi thảo luận về hợp đồng mới. Vì vậy Smith Rowe có nhiều phạm vi hơn để phát triển và cải thiện.

Mặc dù vậy, Smith Rowe đã tự khẳng định mình là một trong những nhân tố quan trọng trong cách thiết lập của Arsenal hiện tại. Với trình độ của mình, Smith Rowe hứa hẹn sẽ đưa Pháo thủ trở lại các vị trí châu Âu trong bảng xếp hạng Premier League mùa tới.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn