Pochettino có thể rời PSG để đến MU

73 lượt xem

Mauricio Pochettino cầm quân PSG chưa đầy một năm trước nhưng đã thấy mình được liên kết với MU, nơi mà việc sa thải Ole Gunnar Solskjaer đã để lại một khoảng trống cần được lấp đầy.

Pochettino có thông tin cho rằng muốn đến MU
Pochettino có thông tin cho rằng muốn đến MU

Về mặt thực yế, động thái này sẽ rất đáng ngạc nhiên. PSG hiện đang thăng hoa ở Ligue 1 và đã ít nhất vào đến bán kết của mỗi hai giải đấu gần nhất của Champions League. Hơn nữa, họ tự hào về đội hình có nhiều ngôi sao nhất hiện tại của bóng đá thế giới.

Trong khi đội hình của MU vẫn thi đấu ấn tượng, thì vị thế chung của họ lại không. Sau trận thua 4-1 đáng ngạc nhiên vào thứ Bảy trước Watford, họ đã đứng thứ tám tại Premier League, gần với vị trí thứ 17 và xếp thứ tư.

Vị trí của Pochettino tại PSG không phải là màu hồng như những con số thống kê có thể đưa ra.

Những vấn đề với PSG của Pochettino

Ngay từ đầu, ông đã không thể giữ vững vị trí đầu bảng ở Ligue 1 mùa trước, khi Lille đoạt vương miện Pháp vào ngày cuối cùng của mùa giải. Điều này tập trung vào thành công mà Thomas Tuchel, người bị PSG sa thải trước khi Pochettino tiếp quản, đang được hưởng ở Chelsea.

Hơn nữa, kết quả mùa này đã khiến PSG tệ hơn rất nhiều. Mức độ hiệu suất tổng thể của họ nhìn chung là kém. Điều này được đưa ra bởi thống kê dựa trên xG, PSG có thể sẽ đứng thứ 4 tại Ligue 1. Thay vào đó, họ đang có 11 điểm rõ ràng.

Giống như Solskjaer ở MU, Pochettino bị cho là không có ý tưởng rõ ràng về cách ông muốn đội bóng của mình chơi. Dựa trên thành công trước đó của ông bằng một lối chơi pressing cường độ cao, điều đó là không thể xảy ra khi Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi được kỳ vọng là bộ ba tiền đạo của ông.

Ngẫu nhiên, Pochettino sẽ phải đối mặt với một rào cản tương tự ở MU, nơi Cristiano Ronaldo gây sức ép ít hơn đáng kể so với bất kỳ bộ ba tấn công nào của PSG.

Pochettino không thật sự hạnh phúc tại PSG
Pochettino không thật sự hạnh phúc tại PSG

Và PSG cũng có vấn đề về phòng họp. Giám đốc thể thao Leonardo được nhiều người coi là có quá nhiều tiếng nói và thực sự là lý do khiến Tuchel ra đi sáu tháng trước khi hết hạn hợp đồng.

Thật vậy, chưa bao giờ có cảm giác rằng PSG đã ném toàn bộ sức nặng của họ vào phía sau Pochettino, đưa ra những hợp đồng ngắn hạn cho thấy họ luôn tìm kiếm một phương án ra đi nhanh chóng.

Trái ngược với đội bóng của Ligue 1, đội vẫn có kết quả khả quan bất chấp chính họ, MU đơn giản là không thể tệ hơn. Công việc của ông chắc chắn sẽ được thể hiện một cách tích cực so với Solskjaer.

Khi đó, Pochettino đến MU không phải là điều nên xóa bỏ đơn giản vì PSG đang chơi tốt và có một đội hình đáng gờm.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn