Quả Bóng Vàng chính thức thay đổi thể thức

1333 lượt xem

Giải thưởng Quả bóng Vàng (Ballon d’Or) sẽ trải qua một số cải cách trước buổi lễ tiếp theo mới được được công bố.

Quả Bóng Vàng có 4 thay đổi quan trọng
Quả Bóng Vàng có 4 thay đổi quan trọng

Tiền đạo Lionel Messi của Paris Saint-Germain đã nhận được giải thưởng này trong lần thứ bảy kéo dài kỷ lục vào tháng 11 trong khi Alexia Putellas của Barcelona đã giành được Quả bóng vàng Nữ.

Tuy nhiên, chiến thắng của Messi đã dẫn đến tranh cãi sau khi anh lên nhận giải thưởng trước Robert Lewandowski của Bayern Munich và Mohamed Salah của Liverpool.

Do đó, tổng biên tập Pascal Ferre của France Football đã xác nhận trên tờ L’Equipe rằng sẽ có 4 thay đổi mới cho giải thưởng này.

Thứ nhất, thời gian trao giải sẽ trùng với mùa giải chính của châu Âu thay vì toàn bộ năm dương lịch. Giải thưởng năm nay sẽ chỉ tính đến màn trình diễn của các cầu thủ trong chiến dịch 2021-22, kết thúc bằng giải nữ Euro 2022 vào mùa hè.

Do đó, các suất tham dự World Cup 2022 của đội nam tại Qatar vào tháng 11 và tháng 12 sẽ chỉ được tính cho lễ trao giải năm 2023.

Thứ hai, cũng như các nhà báo tham gia bỏ phiếu, cựu ngôi sao của Chelsea và Bờ Biển Ngà , Didier Drogba đã được thêm vào quá trình này. Drogba cũng sẽ cùng với Trương Anh Ngọc và bồi thẩm đoàn người CH Séc Karolina Hlavackova để biên soạn một danh sách đề cử có cấu trúc hơn.

Thứ ba, chỉ có đại diện của 100 quốc gia đầu tiên trong bảng xếp hạng FIFA cho giải nam và 50 quốc gia đầu tiên dành cho nữ mới “đủ tư cách” bỏ phiếu.

Cuối cùng, tiêu chí để quyết định người chiến thắng đã thay đổi, vì giải thưởng sẽ không chỉ xem xét thành tích cá nhân của một người chơi, mà còn tính đến thành tích tập thể, “đẳng cấp” của một người chơi và thành tích fair-play của họ.

Quan trọng nhất, danh tiếng và màn trình diễn của một cầu thủ trong những năm trước đó sẽ không được xem xét khi bầu chọn người chiến thắng.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn