Quả bóng World Cup 2010 được bầu chọn đẹp nhất mọi thời đại

865 lượt xem

Quả bóng khét tiếng Jabulani từng bị chỉ trích nặng nề tại World Cup 2010 ở Nam Phi đã được bầu chọn là quả bóng vĩ đại nhất mọi thời đại của World Cup.

Jabulani là quả bóng World Cup đẹp nhất mọi thời đại
Jabulani là quả bóng World Cup đẹp nhất mọi thời đại

Quỹ đạo không thể đoán trước và thiết kế độc đáo khiến nhiều thủ môn rơi vào tình trạng hoảng sợ.

Quả bóng mới không đẹp, không chỉ cho các thủ môn mà cho tất cả mọi người. Quỹ đạo của nó là không thể đoán trước“, cựu tuyển thủ Italia, Gigi Buffon cho biết trước khi giải đấu khởi tranh.

Huyền thoại Iker Casillas của Tây Ban Nha cũng chỉ trích Jabulani, nói: “Hơi buồn khi ở một giải đấu lớn như World Cup lại có một pha bóng tệ như vậy. Không chỉ các thủ môn phàn nàn mà cả các cầu thủ bên ngoài.”

Ngay cả những người chơi ngoài sân cũng tỏ ra phẫn nộ với thiết kế này. Cựu tiền đạo người Ý, Giampaolo Pazzini nói: “Đó là một thảm họa. Nó di chuyển quá nhiều và khiến bạn khó kiểm soát. Bạn nhảy lên để đánh đầu một quả tạt và đột nhiên bóng sẽ di chuyển và bạn bỏ lỡ nó!”

Tuy nhiên, bất chấp sự căm ghét tột độ của giới chuyên môn với trái bóng tròn, hàng nghìn khán giả của SPORTbible tin rằng chiếc Jabulani được sử dụng tại World Cup 2010 là vĩ đại nhất mọi thời đại.

Jabulani đã đánh bại Fevernova xinh đẹp, được sử dụng tại World Cup 2022 ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn