Richard Arnold là ai? Người thay thế Ed Woodward ở MU

67 lượt xem

Vào tháng 4, ngay sau khi Man Utd cố gắng tham gia Super League nhưng đã bị hủy, giám đốc điều hành câu lạc bộ Ed Woodward đã thông báo rằng ông sẽ rời câu lạc bộ vào cuối năm nay.

Ed Woodward sẽ chia tay MU vào cuối năm nay
Ed Woodward sẽ chia tay MU vào cuối năm nay

Manchester United sẽ tìm cách sử dụng bản hợp đồng của Jadon Sancho , Raphael Varane và Cristiano Ronaldo để mở ra một kỷ nguyên thành công mới tại Old Trafford.

Tuy nhiên, vào cuối năm nay, không chỉ trên sân cỏ mà những gương mặt mới sẽ được hy vọng đưa câu lạc bộ trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh và châu Âu.

Kể từ khi tiếp quản David Gill vào năm 2013, ít ai có thể ngờ rằng Woodward lại là một nhân vật gây tranh cãi ở Manchester vì ông thường là gương mặt đại diện cho quyền sở hữu câu lạc bộ của Glazer.

Tuy nhiên, cho dù người hâm mộ có yêu thích vai trò của ông ở câu lạc bộ hay không, thì không thể phủ nhận rằng Woodward đã nắm giữ một trong những vai trò quyền lực nhất của bóng đá châu Âu. Và bây giờ người kế nhiệm của Ed Woodward sẽ được giao nhiệm vụ chèo lái một MU – đội bóng thuộc một trong những tên tuổi lớn nhất thế giới trong tất cả các môn thể thao trở lại thành công.

Richard Arnold là ai?

Theo Sky Sports, người đàn ông thay thế Woodward là nhân viên kế toán Richard Arnold. Vậy ông chủ sắp tới của Man Utd là ai?

Arnold bắt đầu ở Old Trafford trong nhiệm kỳ của Sir Alex Ferguson tại câu lạc bộ, khi anh tham gia với tư cách là giám đốc thương mại.

Richard Arnold sẽ thay thế Ed Woodward
Richard Arnold sẽ thay thế Ed Woodward

Trong vai trò đó, Arnold giám sát hoạt động kinh doanh tài trợ của câu lạc bộ, bao gồm bán lẻ, buôn bán, may mặc và cấp phép sinh lợi và kinh doanh truyền thông kỹ thuật số của câu lạc bộ.

Sau khi Ferguson nghỉ hưu, Arnold sau đó được thăng chức lên vai trò giám đốc quản lý nhóm tại câu lạc bộ, nơi ông được đề cử vào danh sách Nhà sáng tạo thể thao của năm 2011 của SportBusiness International.

Như vậy, Arnold cuối cùng đã được đưa vào hội đồng quản trị của câu lạc bộ, nơi anh thường thấy mình ngồi cùng với Woodwawrd và giám đốc tài chính Cliff Baty trong các cuộc họp hội đồng quản trị của câu lạc bộ.

Theo nhiều cách, Arnold là một nhà điều hành hành chính đã làm việc theo cách của mình để đảm bảo các vai trò ngoài sân cỏ của câu lạc bộ trong phần tốt nhất trong hai thập kỷ. Bây giờ ông sẽ được giao nhiệm vụ phụ trách toàn bộ.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn