Robben, Riquelme, Larsson và những ngôi sao đã giải nghệ tại câu lạc bộ thời thơ ấu

75 lượt xem

Sau khi Arjen Robben nghỉ hưu, hãy cùng 8bongtv xem xét những cầu thủ vĩ đại khác nào đã giải nghệ trong màu áo đội bóng thời thơ ấu?

Arjen Robben – Groningen

Lần giải nghệ đầu tiên của Robben chỉ kéo dài một mùa giải duy nhất, năm ngoái đã thông báo rằng anh sẽ trở lại câu lạc bộ thời thơ ấu Groningen của mình cho chiến dịch 2020-21.

Arjen Robben - Groningen
Arjen Robben – Groningen

Robben, năm nay 37 tuổi, ban đầu đã kết thúc sự nghiệp thi đấu lừng lẫy vào tháng 7 năm 2019 ngay sau khi 10 năm gắn bó với Bayern kết thúc. Mặc dù vào thời điểm đó, anh được cho là có khả năng trở lại đội bóng đã cho anh ra mắt chuyên nghiệp, nhưng Robben – người đã trải qua rất nhiều vấn đề chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình – đã quyết định giải nghệ.

Sau đó Robben đã gây ra một cú sốc khi quay trở lại nơi mà tất cả bắt đầu, nhưng một lần nữa chấn thương làm giảm khả năng sẵn sàng của anh, khiến Robben chỉ có bảy lần xuất hiện Eredivisie.

Juan Roman Riquelme – Argentinos Juniors

Tương tự ở Boca Juniors, nơi Riquelme đã ra mắt chuyên nghiệp và cũng đã trải qua phần lớn những năm cuối của mình, Riquelme cũng có mối quan hệ mạnh mẽ với Argentinos Juniors.

Juan Roman Riquelme - Argentinos Juniors
Juan Roman Riquelme – Argentinos Juniors

Riquelme theo học tại học viện của câu lạc bộ vào những năm đầu đến giữa những năm 1990, trước khi kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình tại Estadio Diego Maradona vào năm 2014. Riquelme cũng từng chơi cho Barcelona, ​​Villarreal và Argentina.

Dirk Kuyt – Quick Boys

Kuyt đã giải nghệ một thời gian ngắn cách đây ba năm để giúp đỡ Quick Boys, người mà anh đã trải qua 13 năm tuổi trẻ. Đang chơi ở giải Derde Divisie Saturday, Kuyt lúc đó đang làm trợ lý, nhưng anh đã sẵn sàng để lựa chọn trong thời gian thiếu tiền đạo và anh đã ra sân ba lần.

Dirk Kuyt - Quick Boys
Dirk Kuyt – Quick Boys

Cựu tiền đạo của Hà Lan và Liverpool đã giải nghệ một năm trước khi có câu thần chú thứ hai với Feyenoord, nơi anh đã có bước đột phá đầu tiên vào giữa những năm 2000, phong độ của anh vào thời điểm đó khi chuyển đến Anfield.

Rafael Marquez – Atlas

Một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Mexico, tuổi thọ của Marquez ở đẳng cấp cao như vậy không có gì đáng kinh ngạc, khi anh đã có được 147 lần khoác áo quốc tế.

Rafael Marquez - Atlas
Rafael Marquez – Atlas

Sau khi gia nhập đội Atlas khi còn là một thiếu niên theo học tại học viện của họ, trung vệ thanh lịch này đã có một sự nghiệp rực rỡ ở châu Âu, giành 14 danh hiệu trong các mùa giải với Monaco và Barcelona. Thời gian với New York Red Bulls, Leon và Hellas Verona theo sau, trước khi hai năm cuối cùng trở lại Jalisco kết thúc vào năm 2018. Mặc dù bị cản trở bởi những cáo buộc ngoài sân cỏ vào cuối sự nghiệp của mình, Marquez vẫn tiếp tục trở thành thể thao của câu lạc bộ.

Juan Pablo Angel – Atletico Nacional

Angel có lẽ chưa bao giờ hoàn toàn đáp ứng được những kỳ vọng mà anh ấy đặt ra trong những ngày đầu của mình khi là một phần của cái gọi là ‘Fantastic Four’ của River Plate cùng với Javier Saviola, Ariel Ortega và Pablo Aimar, gia nhập từ Nacional của Colombia.

Juan Pablo Angel - Atletico Nacional
Juan Pablo Angel – Atletico Nacional

Tuy nhiên, Angel đã trở thành một người hâm mộ yêu thích nhất của Aston Villa ở Premier League, trước khi trải qua sáu năm ở MLS với New York Red Bulls, Los Angeles Galaxy và Chivas USA. Vào năm 2013, anh trở lại Nacional trong hai mùa giải, sau khi rời họ vào năm 1997.

Henrik Larsson – Hogaborgs

Trong khi câu lạc bộ Thụy Điển có thể liên kết với Larsson nhất là Helsingborgs, anh thực sự đã tạo ra bước đột phá ở một đội bóng nhỏ hơn – Hogaborgs. Đó là nơi anh được đào tạo từ năm 6 tuổi, trước khi trở thành một cầu thủ thường xuyên của đội cấp cao và được chuyển đến Helsingborgs.

Henrik Larsson - Hogaborgs
Henrik Larsson – Hogaborgs

Một sự nghiệp đầy danh hiệu tiếp theo, đưa anh đến Feyenoord, Celtic, Barcelona và Manchester United. Mặc dù anh ấy đã giải nghệ vào năm 2009, anh đã trở lại sân cỏ cho Raa ở giải hạng ba Thụy Điển ba năm sau đó, trước khi trở lại đội tại Hogaborgs vào năm 2013.

Carlos Tevez – Boca Juniors

Mối tình Tevez-Boca đã chi phối phần lớn sự nghiệp thành công và phức tạp của tiền đạo này. Sau khi vượt lứa trẻ, tiền đạo này được coi là người thừa kế Maradona tiếp theo của Argentina. Sau đó là anh có hành trình ngắn ngủi ở Brazil với Corinthians, nhưng châu Âu đã vẫy gọi từ lâu, ngay cả khi West Ham hoàn toàn không phải là điểm đến mong đợi.

Carlos Tevez - Boca Juniors
Carlos Tevez – Boca Juniors

Tevez tiếp tục chơi cho Manchester United và Manchester City, gia tăng căng thẳng giữa các câu lạc bộ, trước khi đến Juventus, nhưng trong suốt thời gian này, Tevez dường như mong mỏi được trở lại Boca.

Và rồi Tevez cũng đã trở lại La Bombonera vào năm 2015 nhưng việc trở về quê hương của anh tiếp tục bị gián đoạn bởi một trận đấu ngắn ngủi với Shanghai Shenhua vào năm 2017 ở Chinese Super League, mặc dù Tevez thừa nhận rằng anh coi thời gian ở Trung Quốc như một “kỳ nghỉ”.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn