Ronaldo được chứng minh là G.O.A.T bởi Giáo sư Toán học Oxford

95 lượt xem

Cristiano Ronaldo chính thức là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và đó là một sự thật không thể chối cãi, ít nhất đó là một thuật toán được tạo ra bởi một giáo sư toán học hàng đầu tại Đại học Oxford tuyên bố.

Cristiano Ronaldo được chứng minh là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá
Cristiano Ronaldo được chứng minh là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Ronaldo nằm trong số những người được coi là G.O.A.T trong bóng đá, cùng với đối thủ của anh là Lionel Messi và Diego Maradona, Pele và một số người khác.

Tiền đạo mới ký hợp đồng của Manchester United là số một trong trái tim và tâm trí của nhiều người bởi vì anh đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình trong một số giải đấu, và đó là một cách anh đứng đầu danh sách mới.

Giáo sư toán học Oxford, Tiến sĩ Tom Crawford đã đưa ra chỉ số G.O.A.T, kết hợp với LiveScore, để chứng minh ai thực sự là G.O.A.T.

Ronaldo được chấm 100%, trong đó Messi, Pele, Ferenc Puskas và Ronaldo Nazario là 5 người dẫn đầu, trong số những cầu thủ đã giành được 2 Quả bóng vàng trở lên.

Có bảy tiêu chí đã chứng kiến ​​Ronaldo đứng đầu danh sách và bạn sẽ phải tự quyết định xem liệu nó có đủ để đưa cầu thủ 36 tuổi lên vị trí số một hay không.

Chỉ số G.O.A.T
Chỉ số G.O.A.T

Các mục tiêu và danh hiệu cấp câu lạc bộ là hai mục tiêu đầu tiên, các mục tiêu và danh hiệu quốc tế tiếp theo, sau đó là danh hiệu Quả bóng vàng, danh hiệu cá nhân và các cột mốc và cuối cùng là các mùa giải ‘Z-factor’.

Phần cuối cùng bao gồm các mùa giải trên sân mà các vở kịch có tác động ‘vượt trội đáng kể so với những người khác trong năm mùa giải trước.’

Cựu cầu thủ Real Madrid đã ghi 674 bàn thắng cho câu lạc bộ sau 897 trận, trên mọi đấu trường, nhưng Messi dẫn trước anh với số trận ít hơn, với 683 lần lập công sau 811 trận.

Khi nói đến các danh hiệu cấp câu lạc bộ, cầu thủ của PSG một lần nữa dẫn đầu, với tỷ số 35-30, mặc dù Ronaldo có thêm một chức vô địch Champions League và các danh hiệu liên đoàn ở ba quốc gia.

Trên phương diện quốc tế, tiền đạo người Bồ Đào Nha vượt qua đối thủ khi trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội nam tuần trước, với cú đúp vào lưới Ireland, giúp anh ghi 111 bàn cho quốc gia, so với 76 của Messi.

Cả hai đều đã vô địch giải đấu chính châu lục của họ, với Ronaldo vô địch Euro 2016 và Argentina vô địch Copa America đầu mùa hè này để giúp Messi phá vỡ con vịt của mình.

Cầu thủ 34 tuổi giành được sáu Quả bóng vàng nhiều hơn các đối thủ của anh 5 lần và Messi là người yêu thích của nhà cái để thêm một chiếc cúp nữa vào tủ của mình trong năm nay.

Cũng phải có một vài mùa giải Z-factor cho mỗi cầu thủ, vì cả hai đều đã tạo ra sự khác biệt rất lớn cho thành công của đội họ, đó là lý do tại sao họ đã giành được Quả bóng vàng mà họ có.

Dù bằng cách nào thì cũng phải nói rằng thuật toán mới này, mặc dù rất thú vị, nhưng sẽ không thực sự giúp quyết định ai là người giỏi nhất …

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn