Ronaldo vs Messi – ai có nhiều hattrick hơn?

545 lượt xem

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chắc chắn là hai cầu thủ hàng đầu trong thế hệ của họ và được cho là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại đã phá vỡ nhiều kỷ lục giữa họ – nhưng bộ đôi nào đã ghi nhiều hat-trick hơn trong sự nghiệp của họ?

Ronaldo vs Messi xứng đáng là hai cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
Ronaldo vs Messi xứng đáng là hai cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Cả hai cầu thủ đều đã lập kỷ lục ghi bàn trong hơn một thập kỷ qua. Cú ăn ba đầu tiên trong sự nghiệp của Messi đến trong trận hòa 3-3 đầy gay cấn với Real Madrid cho Barcelona vào tháng 3 năm 2007.

Cú hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp của Ronaldo đến chưa đầy một năm sau đó khi tuyển thủ Bồ Đào Nha ghi ba bàn vào lưới Newcastle United vào tháng 1 năm 2008. Messi đã có 8 hat-trick ở Champions League, đây là kỷ lục mà anh và Ronaldo đang chia sẻ. Hai trận đấu đáng nhớ nhất của anh là vào lưới Arsenal (bốn bàn năm 2010) và Bayer Leverkusen (năm bàn năm 2012).

Và một cú ăn ba đáng nhớ khác đã đến cho Argentina trước Ecuador vào năm 2017 để đưa họ đến vòng chung kết World Cup khi một thất bại tồi tệ để vượt qua vòng loại. Ronaldo đã ghi 10 hat-trick đáng kinh ngạc ở cấp độ quốc tế, hai trong số đó đặc biệt nổi bật; cú ăn ba vào lưới Thụy Điển năm 2013 giúp Bồ Đào Nha vượt qua vòng loại Brazil 2014 và ba lần lập công vào lưới Tây Ban Nha ở vòng bảng World Cup 2018.

Ronaldo vs Messi  đang ở sườn dốc của sự nghiệp
Ronaldo vs Messi đang ở sườn dốc của sự nghiệp

Không có cầu thủ nào giảm tốc độ ở giữa tuổi 30; Messi đã ghi cả 5 bàn một cách đáng kinh ngạc trong trận Argentina đánh bại Estonia vào tháng 6 năm 2022 trong khi Ronaldo giúp Manchester United lập hat-trick vào lưới Tottenham và Norwich vào năm 2021-22. Ronaldo và Messi là những cầu thủ tích cực duy nhất đã ghi hơn 50 hat-trick trong sự nghiệp. Theo sau họ là Robert Lewandowski và Luis Suarez lần lượt có 29 và 21 hat-trick.

Nhưng ai có thành tích tổng thể tốt hơn? 8bongtv đã thống kê các con số và so sánh kỷ lục hat-trick của Messi vs Ronaldo.

Lionel Messi

Các hat-trick giải VĐQG: 36 hat-trick

Champions League: 8

Hat-trick cúp quốc nội: 4

Hat-trick quốc tế: 8

Tổng: 56

Số trận mỗi hat-trick: 17,4

Cristiano Ronaldo

Các hat-trick giải VĐQG: 39 hat-trick

Hat-trickChampions League: 8

Hat-trick cúp quốc nội: 3

Hat-trick quốc tế: 10

Tổng: 60

Số trận mỗi hat-trick: 18,7

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn