Ronaldo vs Messi: Ai tốt hơn trong màu áo ĐTQG?

155 lượt xem

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi được xem là hai huyền thoại bóng đá đương đại vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên họ có rất nhiều điểm khác biệt, đặc biệt là ở ĐTQG, hãy cùng xem Ronaldo hay Messi – ai mới là cái tên thể hiện tốt hơn?

Ronaldo đang có thành tích tốt hơn Messi trong màu áo ĐTQG
Ronaldo đang có thành tích tốt hơn Messi trong màu áo ĐTQG

Cả hai đều có bến đỗ mới trong mùa hè này. Ronaldo đã trở lại Manchester United trong khi Messi có chuyển nhượng đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp khi anh rời Barcelona theo dạng tự do để gia nhập Paris Saint-Germain.

Đáng chú ý, Ronaldo lại xuất hiện trên tràn ngập trên các trang sau khi lập cú đúp cho Bồ Đào Nha vào lưới Ireland ể lập kỷ lục ghi bàn quốc tế mới với 111 bàn.

Thật vậy, một trong những lý lẽ để cho rằng Ronaldo là cầu thủ vượt trội so với Messi chính là khả năng ghi bàn cho đội tuyển quốc gia.

Trước đó, Ronaldo còn thành công ở Euro 2016 khi cùng Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch. Mãi đến năm nay Messi mới trả lời bằng chức vô địch Copa America 2021.

Ronaldo đã ghi 111 bàn trong 180 trận cho Bồ Đào Nha, trong khi Messi ghi 76 bàn trong 151 trận cho Argentina. CR7 có trung bình 0,61 bàn mỗi trận khi làm nhiệm vụ quốc tế. Con số này của M10là tốt hơn với 0,5 bàn mỗi trận – một kỷ lục vẫn còn rất ấn tượng.

Tuy nhiên, điều này không nói lên toàn bộ câu chuyện. Chất lượng của đối thủ ở cấp độ quốc tế khác nhau nhiều hơn so với giữa các giải đấu. 

Ví dụ, Ronaldo thường có phong độ cao hơn ở cấp độ quốc tế trước các đối thủ yếu như Andorra, Luxembourg, Armenia, Latvia, Estonia và Quần đảo Faroe. Messi hiếm khi gặp phải những đối thủ yếu như vậy với Argentina, nơi vòng đấu Nam Mỹ là một sân chơi đẳng cấp hơn.

Ronaldo vẫn hơn Messi khi góp mặt trong Top 50 đội trong Bảng xếp hạng FIFA. Tỷ lệ ghi bàn quốc tế của Messi ở cấp độ này là 53,9% cao hơn 48,6% của Ronaldo .

Ronaldo đã ghi 44 bàn thắng vào lưới các đội thuộc Top 50 trong các trận đấu cạnh tranh. Ngược lại Messi chỉ ghi được hơn một nửa với 21 trong số 41 bàn thắng trong các trận đấu quan trọng.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn