Rút Ronaldo ra sân, Ralf Rangnick tiết lộ gì sau trận thắng Brentford?

1283 lượt xem

Ralf Rangnick nói với Cristiano Ronaldo rằng anh đã được thay thế ‘vì lợi ích của đội’ trong chiến thắng 3-1 của Manchester United trước Brentford.

Cristiano Ronaldo đã rất tức giận sau khi bị thay ra trong chiến thắng của Manchester United trước Brentford
Cristiano Ronaldo đã rất tức giận sau khi bị thay ra trong chiến thắng của Manchester United trước Brentford

Cầu thủ 36 tuổi phản ứng giận dữ khi bị thay ra bởi Harry Maguire ở phút 71 khi United đang dẫn trước 2-0. Khi tiến tới đường đào của Man United, người ta thấy Ronaldo ném áo khoác xuống sàn và hỏi ban huấn luyện, ‘tại sao lại là tôi?’ khi anh ngồi trên bậc thang cạnh băng ghế.

Nhưng Rangnick đã bảo vệ quyết định của mình và khẳng định anh ‘không có vấn đề gì’ với Ronaldo.

Nói về sự cố sau trận đấu, Rangnick cho biết: ‘Phản ứng duy nhất mà tôi nhận được là anh ấy hỏi tôi,’ tại sao lại là tôi, tại sao bạn lại bỏ tôi ra? ‘. Tôi đã nói với anh ấy, ‘nghe này, tôi phải đưa ra quyết định vì lợi ích của đội bóng và câu lạc bộ’.

‘Chúng tôi đã gặp hoàn cảnh tương tự cách đây 5 ngày tại Villa Park. Đang dẫn trước 2-0, còn 15 phút nữa là trận đấu. Tất nhiên, chúng tôi không muốn mắc lại sai lầm tương tự.

‘Tôi đã quyết định chuyển sang đá hậu vệ năm người với Harry Maguire và đưa Marcus vào sân như một cầu thủ chạy cánh nhanh khác ở cánh phải. Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn.

‘Nhưng Cristiano không vui. Anh ấy là một tay săn bàn, anh ấy muốn ở lại và tự mình ghi bàn. Nhưng đối với chúng tôi, điều quan trọng hơn là phải gọn gàng, chắc chắn rằng chúng tôi có đủ chân và đủ mạnh để bảo vệ những quả đá phạt và những pha dàn xếp của họ.

‘Khi chúng tôi ghi bàn thắng thứ ba, tôi đã nói chính xác điều đó với anh ấy. Tôi nói, ‘Nhìn này, Cristiano, tôi hiểu rằng bạn vẫn còn nhiều tham vọng và bạn muốn tự mình ghi bàn. Có thể trong một vài năm nữa khi bản thân bạn là huấn luyện viên trưởng và hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định tương tự, giữ đúng vai trò của tôi hôm nay sau 75 phút ‘.

Cristiano Ronaldo đã hỏi ban huấn luyện của Manchester United 'tại sao lại là tôi?' sau khi anh bị thay thế
Cristiano Ronaldo đã hỏi ban huấn luyện của Manchester United ‘tại sao lại là tôi?’ sau khi anh bị thay thế

Như tôi đã nói, những gì tôi nhận ra là chính xác những gì đã xảy ra. Tôi không ngờ anh ấy đã ôm tôi sau khi được thay ra. Tôi biết các cầu thủ ghi bàn nghĩ như thế nào và họ đánh dấu như thế nào nhưng tôi phải đưa ra quyết định của mình vì lợi ích của đội bóng và câu lạc bộ. Đây chính xác là những gì tôi đã nói với anh.

‘Tôi không có vấn đề gì với Cristiano. Anh ấy trở lại sau một chấn thương nhỏ, anh ấy đã không tập luyện trong một tuần rưỡi, bị dẫn trước 2-0 với 15 phút thi đấu, có những cầu thủ như Marcus và Anthony Martial trên băng ghế dự bị, tại sao tôi không nên tham dự sử dụng của nó? Đó là lý do tại sao tôi sẽ luôn làm lại trong tình huống như vậy.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn