Solskjaer là HLV duy nhất của MU không đạt bất cứ danh hiệu nào

73 lượt xem

Ole Gunnar Solskjaer được người hâm mộ MU gọi là vị cứu tinh sau chiến thắng tại Champions League trước Paris Saint-Germain vào năm 2019, và trận đấu đó là điều củng cố cho lời đề nghị hợp đồng mà ông sẽ nhận được.

Tuy nhiên, kể từ đó, ông không đạt được đỉnh cao như trước, và điều đó cuối cùng dẫn đến việc ông mất việc. Solskjaer có tỷ lệ thắng ở câu lạc bộ là 54,2%, lấy trung bình 1,84 điểm mỗi trận (PPG).

Nhưng, thành tích của Solskjaer  như thế nào so với những HLV trong quá khứ?

So sánh Solskjaer với những HLV trước của MU

Điều thú vị là kỷ lục của Solskjaer còn lâu mới sách được kể từ khi Sir Alex Ferguson lên nắm quyền. Ông có thể đã thất bại trong việc mang về một danh hiệu cho Old Trafford cho đến nay, nhưng thành tích của ông thực sự tốt hơn tất cả những gì có được từ Jose Mourinho kể từ thời Ferguson.

Mourinho thường bị chỉ trích trong thời gian ở MU, nhưng thành tích 1,97 PPG của ông thực sự rất ấn tượng. Thay vào đó, phong cách bóng đá của ông đã không làm hài lòng người hâm mộ cũng như ban lãnh đạo.

Solskjaer ra đi mà không giành bất cứ danh hiệu nào cùng MU
Solskjaer ra đi mà không giành bất cứ danh hiệu nào cùng MU

David Moyes là người có PPG tệ ​​nhất so với bất kỳ huấn luyện viên nào kể từ Ferguson, điều này có lẽ không ngạc nhiên khi ông có ít thời gian phụ trách câu lạc bộ.

Louis van Gaal cũng hoạt động ở mức độ tồi tệ hơn Solskjaer, nhưng HLV người Na Uy đã được hỗ trợ nhiều hơn trên thị trường chuyển nhượng, với những cái tên như Cristiano Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho sẽ đến vào mùa hè này.

Solskjaer là huấn luyện viên chính thức duy nhất không giành được một danh hiệu nào tại MU kể từ thời kỳ của Frank O’Farrell từ năm 1971 đến 1972; thậm chí Moyes đã giành được Community Shield.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn