Sopcast là gì? Những tính năng của Sopcast

700 lượt xem

Sopcast là ứng dụng xem bóng đá trực tiếp rất phổ biến và dễ dùng. Fan hâm mộ bóng đá đã sử dụng ứng dụng xem bóng đá online này để kết nối các kênh truyền hình khác nhau thông qua mạng Internet. Vì vậy, 8bongtv.com sẽ giới thiệu các tính năng và cách sử dụng Sopcast.

Sopcast là gì?

Sopcast chính là một phần mềm xem tivi trực tuyến miễn phí có nhiệm vụ biến chiếc máy tính, điện thoại của bạn thành một chiếc tivi chỉ cần nó được cài phần mềm và được kết nối Internet.

Hiện nay phần mềm này được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để xem trực tiếp những trận túc cầu nước nhà và trên thế giới.

Sopcast là ứng dụng xem bóng đá trực tiếp rất phổ biến

Sopcast áp dụng công nghệ P2P (Peer-to-Peer), nó rất hiệu quả và dễ sử dụng. Công nghệ này cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành đài truyền hình mà không cần chi phí lớn, cũng như là cấu hình máy chủ mạnh và băng thông lớn.

Phần mềm Sopcast mới nhất không chỉ dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows mà có cả những phiên bản dành cho MAC và các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android.

Tính năng nổi bật của phần mềm Sopcast

Công nghệ P2P hiện đại nhất giúp chia sẻ dữ liệu giữa tất cả người xem, giúp kênh hoạt động ổn định hơn dù có nhiều người cùng truy cập một lúc.

Sau đây là những tính năng nổi bật của phần mềm Sopcast:

 • Có khả năng chia sẻ dữ liệu từ thiết bị này qua thiết bị khác, giữa người xem này với người xem khác. Tính năng này giúp kênh hoạt động ổn định hơn.
 • Việc theo dõi kênh là không cần phải qua các thao tác đăng ký.
 • Hỗ trợ đa dạng các giao thức stream
 • Có khả năng ghi lại clip khi theo dõi
 • Chiếm một phần rất nhỏ trong bộ nhớ của máy
 • Quá trình sử dụng là hoàn toàn miễn phí
 • Với chỉ 1 server có thể sử dụng nhiều kênh khác nhau trong cùng một thời điểm. Thông thường thì có thể chạy từ 5-10 kênh khác nhau
 • Giúp người dùng lựa chọn kênh phù hợp thông qua việc theo dõi mạng lưới network và nguồn phát.
 • Dễ dàng tải ứng dụng về máy trong thời gian rất ngắn.

Ưu điểm của Sopcast

Ưu điểm của Sopcast
 • Có thể theo dõi trực tiếp từ các kênh truyền hình nổi bật nhất.
 • Dễ dàng thay đổi và có quyền lựa chọn rộng rãi với nhiều kênh
 • Chất lượng hình ảnh có thể thay đổi tùy ý sao cho phù hợp với thiết bị sử dụng.
 • Tốc độ sử dụng cao, có khả năng chia sẻ dữ liệu mạnh mẽ.
 • Có hỗ trợ tiếng việt cho người sử dụng. Đây được xem là ưu điểm hàng đầu của phần mềm Sopcast.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Sopcast

Bước 1: Tìm link tải phần mềm Sopcast uy tín

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm link để tải SopCast ở những trang uy tín về thiết bị nào đó bạn muốn cài đặt.

Tiếp theo, nhấn chuột vào file cài đặt vừa tải về. Lúc này, một cửa sổ Sopcast Setup sẽ xuất hiện. Việc bạn cần làm là nhấn vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đọc kỹ thông tin, điều khoản của nhà sản xuất

Khi xuất hiện cửa sổ License Agreement với những thông báo cùng các điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Bạn hãy đọc kỹ các chính sách sử dụng cũng như điều khoản. Sau đó, hãy nhấn vào nút “I Agree” để đồng ý.

Bước 3: Tiến hành cài đặt

Sau khi ấn nút đã đồng ý với các điều khoản, thì lúc này bạn cứ tiến hành theo cách cài đặt Sopcast bình thường. Khi thấy cửa sổ cài đặt thêm Toolbar SopCast, bạn hãy bỏ tích chọn ở 2 ô như hình dưới đây.

Và sau đó là bạn hãy nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn tiện ích

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới kèm theo là câu hỏi rằng bạn có muốn cài đặt công cụ tìm kiếm Ask vào trình duyệt Chrome hay không. Nếu không muốn thì bạn bỏ tích chọn ở ô Add the Search App by Ask. Rồi sau đó nhấn vào nút Decline để từ chối cài đặt thêm Toolbar này vào máy tính.

Bước 5: Hoàn tất cài đặt

Đến đây bạn chỉ cần bấm nút Next để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm. Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Hướng xem bóng đá trên Sopcast 

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt thì lúc này bạn chỉ cần mất thêm một chút thời gian nữa thôi là đã có thể xem những trận bóng đá. Hãy làm theo các bước hướng dẫn xem Sopcast dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt thì lúc này sẽ xuất hiện giao diện chính của phần mềm SopCast.

Nếu bạn chưa có tài khoản cá nhân thì tiến hành đăng nhập bằng tài khoản dùng chung được mặc định sẵn cho tất cả mọi người theo các bước sau:

 1. Hãy nhấn chuột chọn vào ô “Login as anonymous”
 2. Nhấn “Login” để đăng nhập.
Đăng nhập tài khoản Sopcast

Còn nếu bạn đã có tài khoản SopCast thì chỉ cần tích chọn vào ô “Login using my current account”. Sau đó nhập tên đăng nhập ở ô “Account name”. Nhập mật khẩu vào ô “Password” rồi nhấn vào nút “Login”.

Trong trường bạn chưa có tài khoản nhưng lại không muốn dùng tài khoản chung. Bạn có thể đăng ký tài khoản mới của mình bằng cách kích chọn vào ô “Create a new account”. Sau đó, tiến hành nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu của phần mềm để có thể tạo tài khoản cá nhân riêng cho mình.

Leo

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn