Super League là gì, được tổ chức ra sao, kiếm tiền thế nào, bao giờ diễn ra?

859 lượt xem

12 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu hôm Chủ Nhật đã thông báo họ “đồng ý thành lập” Super League. Dưới đây là tất cả những thông tin quan trọng 8BONGTV.COM giới thiệu về giải đấu.

Giới thiệu các thông tin cần thiết về Super League

Thành viên sáng lập Super League là ai?

Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, Inter, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Real Madrid and Tottenham.

12 “ông lớn” Châu Âu bỏ các giải đấu nội địa vì Super League?

Họ hiện vẫn muốn tiếp tục tham gia các giải đấu trong nước nhưng ban tổ chức các giải đấu mà 12 CLB lớn nói trên đang tham gia đã ra những tuyên bố mạnh mẽ lên án các CLB này cũng như kế hoạch lập giải đấu riêng của họ.

12 “ông lớn” tham gia Super League kiếm tiền ra sao?

Theo thông báo từ 12 CLB dự định tham gia Super League, các thành viên sáng lập sẽ nhận được tổng cộng 3,5 tỷ euro để hỗ trợ họ triển khai các kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như bù đắp cho những thiệt hại do Covid-19 gây ra.
Thông báo cũng nêu rõ: “Giải đấu thường niên mới sẽ thúc đẩy đáng kể lợi ích kinh tế và hỗ trợ bóng đá Châu Âu. Trong giai đoạn đầu tham gia dự án Super League, các CLB dự kiến được hỗ trợ hơn 10 tỷ euro.

Super League vận hành thế nào?

Giải đấu sẽ có 20 CLB tham dự gồm 15 đội sáng lập và 5 đội nữa đủ điều kiện tham dự dựa trên thành tích thi đấu của họ ở mùa trước đó.

Các trận đấu Super League diễn ra khi nào?

Các trận đấu sẽ diễn ra giữa tuần để các đội tham dự có thể vẫn thi đấu ở các giải nội địa của họ như hiện nay. Các đội tham gia sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng 10 đội, đá theo thể thức sân nhà, sân khách. 3 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào tứ kết.
Các đội xếp thứ 4 và thứ 5 đá play-off lượt đi và lượt về để giành các suất vào tứ kết còn lại. Thể lực loại trực tiếp sau 2 lượt trận đi và về được áp dụng để xác định đội vào chung kết vào cuối tháng 5. Trận chung kết chỉ đá 1 trận và diễn ra trên sân trung lập.

Super League diễn ra khi nào?

12 CLB sáng lập cho biết họ dự kiến bắt đầu giải đấu vào tháng 8/2021.

Super League có chắc chắn diễn ra?

Câu trả lời ngắn gọn là không chắc chắn.

\Những trở ngại vẫn còn. Những chỉ trích rất khốc liệt. Ngoài các chính phủ, cầu thủ, huấn luyện viên, giới truyền thông và thậm chí cả người hâm mộ có thể tổ chức các hành động phản đối việc thành lập giải đấu.

Thông báo hôm Chủ nhật có thể sẽ dẫn đến các cuộc đàm phán nóng. Dù rất quan trọng nhưng thông báo của Super League chưa tác động tới giải đấu hiện tại. 12 CLB chưa chính thức rời Champions League. Họ vẫn có thể ngồi lại với UEFA và các câu lạc bộ khác để bàn một thỏa thuận giữ họ ở lại giải đấu hiện tại.

Trong tuyên bố của mình, Super League cho biết họ “mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận với UEFA và FIFA để cùng nhau hợp tác nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho Liên đoàn mới và cho bóng đá nói chung.”

Hoặc, Chủ Nhật vừa qua có thể trở thành ngày trọng đại nhất của bóng đá thế kỷ 21. Nó có thể là ngày mà mô hình hiện tại của môn thể thao vua bị phá vỡ. Super League, hoặc phiên bản của nó, có thể thành hiện thực.

Ngay cả khi nó không xảy ra ngay lập tức thì đây cũng là kế hoạch gây ồn ào nhất, chấn động nhất, để hướng tới một giải đấu ly khai khỏi bóng đá châu Âu từ trước tới nay. Những ngày tháng tới đây, ồn ào là không thể tránh khỏi. Tất cả sẽ ngồi lại để lập biểu đồ tương lai của bóng đá thế giới.

Leo

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn