Tại sao Man Utd sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho Kane mà không phải Chelsea hay Man City?

901 lượt xem

Harry Kane có thể tự hào dẫn đầu đội tuyển Anh tại Euro 2020 vào lúc này nhưng một khi giải đấu kết thúc, anh sẽ có một số quyết định khó khăn để đưa ra.

Harry Kane sẽ đến đâu sau Euro 2020?
Harry Kane sẽ đến đâu sau Euro 2020?

Các báo cáo ở Anh cho thấy cuộc chiến giành chữ ký của tuyển thủ Anh có thể sẽ diễn ra ở 3 câu lạc bộ: Chelsea , Manchester United và Manchester City . Cả ba đều có phương tiện tài chính và tham vọng thể thao để trở thành một lời đề nghị hấp dẫn.

Tuy nhiên, thay vì chọn các nhà vô địch Anh hoặc châu Âu hiện tại, Kane có thể phù hợp hơn với việc chuyển đến Old Trafford. Đây là lý do tại sao.

Sancho hoạt động tốt nhất với một tiền đạo truyền thống

Manchester United đã ký hợp đồng với một ngôi sao vào mùa hè này dưới dạng Jadon Sancho từ Borussia Dortmund và việc đưa Kane đến câu lạc bộ sẽ là một kế hoạch đảm bảo để phát huy hết khả năng của cầu thủ chạy cánh.

Tại Dortmund, Sancho đã đạt phong độ cao nhất khi sở hữu một số 9 truyền thống ở dạng Erling Haaland để chơi với những pha phối hợp thông minh hoặc nhắm tới những quả tạt của anh ấy. Trên thực tế, một nửa trong số 12 đường kiến ​​tạo của Sancho ở Bundesliga mùa trước là để Haaland lập công.

Kane và Haaland có thể là những cầu thủ hơi khác nhau, nhưng chắc chắn rằng một tiền đạo truyền thống hơn ở dạng đó sẽ có lợi cho Sancho – và do đó Kane – rất nhiều.

Không có gì đảm bảo với Man City của Pep

Mặc dù Man City đã được liên kết với việc chuyển đến Kane trong một thời gian, nhưng vẫn còn phải xem tiền đạo của Tottenham sẽ thực sự phù hợp với chiến thuật của Pep Guardiola như thế nào .

Đương nhiên, nếu câu lạc bộ chi mạnh tay để ký hợp đồng với tiền đạo này, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ có kế hoạch tận dụng tối đa anh ta. Nhưng khi đến với Man City, luôn có nguy cơ những ngôi sao của ngày hôm nay trở thành dự bị của ngày mai.

Guardiola đã nói rõ rằng đội bóng của ông ấy hoạt động tốt nhất mà không có số 9 được công nhận và ông ấy không hề e ngại về việc bỏ các bản hợp đồng cao cấp nếu chúng không phù hợp với kế hoạch của ông ấy. Và Kane sẽ phải đối mặt với rủi ro đó nếu anh ấy chọn chuyển đến các nhà vô địch nước Anh.

Kane quá già so với hàng tiền đạo của Chelsea

Kane sẽ bước sang tuổi 28 vào cuối tháng, điều đó có nghĩa là anh có khả năng đạt được đỉnh cao của những năm tháng đỉnh cao với tư cách là một tiền đạo. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là Kane sẽ tham gia câu lạc bộ tiếp theo của mình như một giải pháp tức thì cho các vấn đề của họ. Ở Chelsea, điều đó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho kế hoạch dài hạn của cầu thủ này.

Rất ít câu lạc bộ ở Anh sáng tạo và vô tâm trong kỳ chuyển nhượng như đội chủ sân Stamford Bridge và nếu Kane chọn chuyển đổi ngắn hạn qua London, Kane sẽ gia nhập một câu lạc bộ đã có một số cầu thủ tấn công trẻ hơn, đầy tham vọng đang tìm cách soán ngôi anh ấy sớm hay muộn.

Timo Werner, Tammy Abraham và Kai Havertz đều trẻ hơn Kane đáng kể và cả ba sẽ đập cửa văn phòng của Thomas Tuchel để đòi thay thế vị trí của anh, nếu tiền đạo người Anh đạt phong độ kém ở câu lạc bộ mới.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn